ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

รวบผู้ต้องหาสวมชุด ตม.อาละวาดเรียกเงินร้านค้า ระยอง

181 5
รวบผู้ต้องหาสวมชุด ตม.อาละวาดเรียกเงินร้านค้า ระยอง

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง รวบ 3 ใน 6 ผู้ต้องหา ร่วมแก๊งแต่งกายคล้าย เจ้าหน้าที่ ตม.ออก กรรโชกทรัพย์ผู้ประกอบร้านค้าในพื้นที่จังหวัดระยอง วงจรปิดจับภาพชัดเจน ใช้ปั๊มน้ำมันเป็นสถานที่รวมตัว ก่อนขับรถตระเวนปฏิบัติการ พบก่อเหตุมาแล้ว 2 ปี พื้นที่ระยอง-ชลบุรี

ภายหลังปรากฎภาพข่าวกรณีกลุ่มชายต้องสงสัย จำนวน 6 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองออกตรวจสอบแรงงานต่างด้าว และกรรโชกทรัพย์ผู้ประกอบการร้านค้าในพื้นที่จังหวัดระยอง ทำให้ผู้ประกอบการร้องเรียนมายังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

ล่าสุด วันนี้(26 ต.ค.2563)พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.สตม. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.ตม.3 และ ตม.จว.ระยอง ร่วมกันจับกุม 3 ผู้ต้องหาแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เรียกกรรโชกทรัพย์ผู้ประกอบการร้านค้าในพื้นที่มีแรงงานต่างด้าวทำงาน โดยพล.ต.ท.สมพงษ์ เปิดเผยว่า หลังรับเรื่องร้องเรียน ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.สส.สตม. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.ตม.3 และ ตม.จว.ระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดังกล่าว พบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา


จากกล้องวงจรปิด ไล่ตามวันเวลาและสถานที่เกิดเหตุ วันที่ 15 ก.ย. 2563 พบกลุ่มคนร้ายได้มารวมตัวกันภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถ.ข้าวหลาม ต.หนองข้างคอก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เวลาประมาณ 08.18 น. และใช้รถยนต์จำนวน 3 คันไปก่อเหตุในพื้นที่ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง หลังจากนั้นได้กลับมายัง ปั๊มน้ำมัน ปตท. ถ.ข้าวหลาม ต.หนองข้างคอก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ในเวลาประมาณ 15.30 น.เนื่องจากรถทั้ง 3 คัน ซึ่งปรากฏตามกล้องวงจรปิด มีลักษณะตำหนิรูปพรรณ เหมือนกันทุกประการ จากนั้นได้สืบสวนจนทราบชื่อ-นามสกุล และสามารถจับกุมคนร้าย ได้จำนวน 3 คน ดังนี้

1. นายวิษณุหรือเสน่ห์ หรือนุ อายุ 45 ปี 2. นายเอกชัย หรือดำ อายุ 36 ปี 3. นายรัฐชานนท์ หรือแบงค์ อายุ 32 ปี พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ชลบุรี และเสื้อกั๊ก ตม. ซึ่งใช้ในวันก่อเหตุ โดยกลุ่มดังกล่าวได้ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วอย่างน้อย 2 ปี ในพื้นที่จ.ระยอง จ.ชลบุรี และใกล้เคียง ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง

เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ และแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น" ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ พนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการออกหมายจับ เพื่อดำเนินการสืบสวนจับกุมตัวต่อไป

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย กรกมล อักษรเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend