ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แฟนคลับ "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" ฉะเดือด "ปวิน" นะคะ!

22.82K 89
แฟนคลับ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ฉะเดือด ปวิน นะคะ!

แฟนคลับ "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก" อดีตนางงามจักรวาล ฉะเดือด "ปวิน นะคะ" หลังโพสต์ด่ากราด อดีตนางงามฯ ชื่อดังระดับโลก โดยเหล่าแฟนคลับพี่ปุ๋ย ได้โพสต์สวนฯ กลับทันที พร้อมเปรียบเปรย..เหมือนกับเอารองเท้าตบหน้านักวิชาการรายนี้ แบบเบาๆ

หลังจากที่ "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก" นางสาวไทยปี 2531 และอดีตนางงามจักรวาล หรือ มิสยูนิเวิร์ส ปี 1988 ได้โพสต์ข้อความเป็นภาษาอังกฤษแสดงความห่วงใยต่อเหตุการณ์บ้านเมืองของประเทศไทย เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ผ่านทางเฟซบุ๊ก Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon) ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว :"ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" เตือนสติคนไทยให้คิดถึงวัฒนธรรมอันดีงามและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9

ปรากฏว่า หลังจากที่ข้อความดังกล่าว ได้ถูกแชร์ในโลกโซเชียล นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ผู้ลี้ภัยการเมืองในคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ก็ได้โพสต์คอมเมนต์ตำหนิ "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" ว่า "ตื่นขึ้นมา พวกสวยใสไร้สมอง (Bimbo) รัชกาลที่ 9 สร้างความแตกแยก โตได้แล้ว หัดอ่านให้มากกว่านี้ อย่าอายตัวเอง"

ทั้งนี้ โพสต์ข้อความดังกล่าว ทำให้ "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" ได้ตอบกลับมาด้วยความสุภาพว่า "ว้าว! ฉันเขียนเกี่ยวกับความรัก ที่มีต่อแผ่นดินแม่ แต่คุณกลับมาดูถูกฉัน? นี่คุณกำลังโกรธเกลียด ดูหมิ่น ไม่สนใจในสิ่งที่คุณไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ มันเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความเป็นไทย ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก ทำไมไม่ทำด้วยความเคารพ ประวัติศาสตร์ทุกอย่าง รวมทั้งตัวคุณเอง สามารถหยิบมากลั่นกรองได้ แต่ทำไมไม่เดินหน้ายึดมั่นในคุณธรรมที่น่าภาคภูมิใจ มากกว่าเอาแต่ประณามทั้งหมด ฉันส่งความสันติ ความรัก และความเข้าใจมาให้นะคุณ"

อย่างไรก็ตาม โพสต์ข้อความของ "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" ที่ได้เขียนตอบกลับมาด้วยความสุภาพ ได้เรียกเสียงฮือฮา.! ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยผู้ติดตามเฟสบุ๊คได้แสดงความคิดเห็นสนับสนุน "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" พร้อมกับเขียนข้อความให้กำลังใจต่างๆ นาๆ

ซึ่งบางข้อความระบุว่า สิ่งที่พี่ "ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์" เขียนตอบกลับมานั้น เหมือนกับเอารองเท้าตบหน้าเบาๆ หรือ ปวิน มรึ..อย่า..ส...พี่ปุ๋ย เค้านางงาม หรือ ให้กำลังใจพี่ปุ๋ย นะครับ.! เป็นต้น


# บิณฑ์บรรลือฤทธิ์

# ต้านปฏิรูปสถาบัน

# พลังเงียบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend