ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มเจอยายนั่งขายของริมทาง เห็นสภาพสุดสงสาร ต้องรีบอุดหนุน

7.41K 1.12K
หนุ่มเจอยายนั่งขายของริมทาง เห็นสภาพสุดสงสาร ต้องรีบอุดหนุน

เพจดังโพสต์เรื่องราวสุดเวทนา หนุ่มเจอหญิงชรา วัย 70 ปี นั่งขายของริมข้างทาง ย่านตลาดสตาร์ หน้าโรงแรม จ.ระยอง เห็นสภาพสุดสงสาร มองผ่านไม่ได้ ต้องรีบเข้าไปอุดหนุน

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เพจเฟซบุ๊กสหายโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวของชายรายหนึ่งที่บังอิญผ่านไปพบหญิงชรา กำลังนั่งขายขนมจีนน้ำยาอยู่ริมข้างทาง บรรยายกาศสุดเงียบเหงา สงสารยายที่ไม่มีลูกค้าเลย ตนจึงรีบเข้าไปอุดหนุนสักหน่อย พร้อมกับถามยายว่า..

ผม: ยายขายอะไร

ยาย: ขนมจีน

ผม: มีที่นั่งกินไหมครับ

ยาย: ก็เดินไปหยิบลังใส่ผลไม้มาให้


ทั้งนี้ชายรายดังกล่าวเผยต่ออีกว่า กินริมทางข้างๆ ตลาด เดิน 2 รอบเห็นยายนั่งเหงาๆ เลยเดินมาชิมหน่อย ยายหยิบขนมจีนใส่จานให้ แล้วบอกให้ตักน้ำยาเอง บุฟเฟ่ต์สุดๆ ยายอายุ 70 แล้ว ขอเขาจอดตรงนี้ได้ไม่เสียค่าเช่า ถ้าขายหมดก็จะมีกำไรวันละ 200-300 บาทเท่านั้นเอง พร้อมระบุลงท้ายว่า ถ้าใครผ่านช่วยแวะอุดหนุนยายด้วยนะครับ พิกัด : ตลาดสตาร์ หน้าโรงแรม .ระยอง

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจและรู้สึกสงสารคุณยายเป็นอย่างมาก โดยมีคอมเมนต์เช่น ยายแก่มาก ช่วยกันอุดหนุนนะคะ , น่าสงสารยาย , สู้ๆค่ะคุณยาย , สู้ๆนะคะยายบุญรักษาพระคุ้มครองค่ะขอให้ขายของดีๆขายหมดทุกวันเลยนะคะ , 70แล้วควรได้พักผ่อนนะ

ขอบคุณเรื่องราวจากสหายโพธิ์ดำ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend