ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร" บ่น สู้แบบนี้ต่อไป คนมาร่วมม็อบน้อยลงแน่

23.09K 175
หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร บ่น สู้แบบนี้ต่อไป คนมาร่วมม็อบน้อยลงแน่

"สมบัติ ทองย้อย" หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร เตือน ม็อบไปและกลับแบบนี้เรื่อยๆ มันไม่สะเทือนถึงนายกฯ สุดท้ายคนจะมาชุมนุมน้อยลงเพราะเริ่มเบื่อ .

26 ต.ค.2563 ช่วงนี้ม็อบคณะราษฎร จะออกมาเคลื่อนไหวทุกวันตอนเย็นเพื่อเรียกร้องให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง

จนกระทั้ง "สมบัติ ทองย้อย" หัวหน้าการ์ดคณะราษฎร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "ถ้าให้ออกความเห็นเรื่องม็อบ บอกตรงนี้เลย ถ้ายังไปกลับ ไปกลับ ไปกลับ ยังไงประยุทธ์ก็ไม่ออก และเขาก็ไม่กลัวอะไรเราเลย มันยิ่งสร้างความชินชา และถือเป็นเรื่องปกติของรัฐบาลที่ต้องเจอรายวัน รายสัปดาห์ จนเขาอาจคุยกันในวอร์รูมว่า ปล่อยมันเดี๋ยวก็กลับ อย่าไปสร้างเงื่อนไขเป็นใช้ได้"

นั่นคือ ตอนนี้เราต้องมานั่งคิดว่าทำยังไงจะล้มประยุทธ์ได้ คิด คิด คิด และคิด ส่วนข้อเรียกร้องอื่นที่เราต้องการมันคืออนาคตค่อยว่ากันไปตามช่วงเวลาที่เหมาะสม ในเวลานี้เอาประยุทธ์ลงก่อนดีกว่าไหม กำลังคนเราพร้อมมาก ทุกการเปลี่ยนแปลง ต้องมีการสูญเสีย มากน้อยแล้วแต่สถานการณ์ จะพาไป แต่ถ้ายังเป็นแบบนี้ไปเรื่อยไป คนเราอาจน้อยลง น้อยลง และน้อยลง เพราะเริ่มเบื่อ #จากใจแนวร่วมคนนึง"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend