ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ก่อนยุติ! คนดังเสื้อแดง โผล่ชุมนุม"ราษฎร"รถขยายเสียงหลงเวลา

93.52K 28
ก่อนยุติ! คนดังเสื้อแดง โผล่ชุมนุมราษฎรรถขยายเสียงหลงเวลา

หลังการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ที่บริเวณแยกราชประสงค์จะยุติลงไปแล้ว เมื่อเวลา 20.30 น.ของคืนวันที่ 25 ต.ค. แต่ระหว่างการชุมนุม พบ "บก.ลายจุด เดรก ควีน" โผล่กลางชุมนุมแสดงจุดยืนต่อการเมือง ส่วน "เมธี อมรวุฒิกุล" แค่ร่วมแจม ไม่ขอจับไมค์ขึ้นเวทีปราศรัย

จากกรณีกลุ่มชุมนุมได้นัดรวมตัวกัน ที่เริ่มตั้งแต่เวลา16.00 น.ของวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา บริเวณแยกราชประสงค์ โดยมีนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ "ไผ่ ดาวดิน"เป็นแกนนำผู้ชุมนุม ได้ยุติลงแล้วเมื่อ เวลา 20.30 น.เวลา 17.00 น. ม็อบแดร็กควีน (Drag Queen) ประมาณ20 คน กลุ่มคนแต่งกายสวยงามเพื่อความบันเทิง โดยระบุว่าด้วยความเป็นส่วนหนึ่งในสังคม ต้องการอยู่ด้วยกันอย่างสันติ จึงต้องการออกมาแสดงพลังด้วยชุดสีดำ ที่มีความทะมัดทะแมงในการเคลื่อนไหวซึ่งมาจากแรงบันดาลใจที่ต้องการสื่อว่า เราต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริง ที่มีกำเนินมาจากประเทศอังกฤษ

เมื่อเวลา 18.00 น. คืนวาน( 25 ต.ค.2563) ที่บริเวณด้านหน้าร้านแมคโดนัลด์ใกล้อัมรินทร์พลาซ่า แยกราชดำเนิน มีมวลชนจำนวนหนึ่ง นั่งฟังการปราศรัยจากนายสมบัติ บุญงามอนงค์หรือ บก.ลายจุด ที่หยิบยกข้อผิดพลาดในการทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มากล่าวโจมตีจนเป็นเหตุผลให้ นายกฯรายนี้ต้องลาออก


ก่อนสิ้นสุดการชุมนุม เวลาประมาณ 19.00 น. นายเมธี อมรวุฒิกุล อดีตแกนนำแนวร่วมนปช.สมัยปี 2553 เดินทางไปเข้าร่วมสังเกตุการณ์ชุมนุมของกลุ่มเยาวชน ที่แยกราชประสงค์ด้วย พร้อมบอกว่าแตกต่างกับการชุมนุม ปี 2553ที่ยุคนี้ แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในการเรียกระดมมวลชนไม่มีเครื่องขยายเสียงไม่มีแกนนำ

"ตนไม่ขอร่วมปราศรัยเพราะเป็นการชุมนุมของกลุ่มคนรุ่นใหม่หมดยุคของตัวเองเเล้ว" นายเมธี กล่าว

ส่วนเมื่อเวลา 19.45 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจจราจร สน.ลุมพินี กำลังปฏิบัติหน้าที่บริเวณแยกชิดลม พบว่ารถกระบะ โตโยต้า revo สีขาว ทะเบียนป้ายแดง จ 2010 กรุงเทพมหานคร ติดเครื่องขยายเสียง ขับแล่นเข้ามาบริเวณดังกล่าว ตรวจสอบพบว่ามีการดัดแปลงสภาพรถโดยการต่อเติม ติดตั้งเครื่องขยายเสียง ทางตำรวจจะต้องดำเนินคดี แต่ทางผู้ขับไม่ให้ความร่วมมือ

จากนั้นเวลาประมาณ 20.15 น.ได้มีมวลชน โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนอาชีวะ กว่า 200 ชีวิต ได้เข้ามาล้อมตำรวจจราจร ที่มีกำลังเพียง 10 นาย พร้อมให้ปล่อยรถคันดังกล่าวเข้าไปยังจุดชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์ ทำให้ทางตำรวจไม่อาจจะห้ามได้ เนื่องจากเกรงจะเกิดเหตุการปะทะขึ้น อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้รวบรวมพยานหลักฐานหาผู้กระทำความผิดต่อไป

///////

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์