ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ตรึงเข้ม 24 ชม. ช่องทางธรรมชาติ สกัดโควิด-19 จากเมียนมา

143 8
ตรึงเข้ม 24 ชม. ช่องทางธรรมชาติ สกัดโควิด-19 จากเมียนมา

ระนอง - กองกำลัง 3 ฝ่าย ตรวจเข้มชายแดนเพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดจนจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ปรากฏกายแสดงกำลัง (Show of Force) สนับสนุนภารกิจพิเศษพร้อมปฏิบัติงาน 24 ชั่วโมง

(25 ต.ค.2563) พ.ต.อ.สมชาย จิตสงบ ผกก.ตม.จว.ระนอง เปิดเผยว่า นับตั้งแต่มีสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 ระบาดรอบสองในประเทศเมียนมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ได้กำชับให้หน่วยงานในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ตรวจเข้มตามแนวชายแดนเพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด 

จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พิษณุ เบี้ยแก้ว, พ.ต.ท.เนติ ขันบุญ รอง ผกก.ตม.จว.ระนอง และ พ.ต.ต.พิศุทธิ์ สุวรรณภาษิต สว.ตม.จว.ระนอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตม.จว.ระนอง สนธิกำลังกับ กองทัพเรือภาคที่ 3 , ฉก.ร.25 , ร้อย ตชด.415 และ ฝ่ายปกครองจังหวัดระนอง ใน 3 ภารกิจ ได้แก่ การนำเรือตรวจการณ์ 3 ลำ ออกลาดตระเวนทางทะเล เพื่อช่วยสกัดกั้นทางน้ำ การออกลาดตระเวนทางบกในช่องทาง/ท่าข้าม พื้นที่สุ่มเสี่ยง และจัดกำลังเจ้าหน้าหน้าชุดสืบสวนปราบปรามจำนวน 5 นาย พร้อมรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ เป็นชุดเคลื่อนที่เร็ว ปรากฏกายแสดงกำลัง (Show of Force) สนับสนุนภารกิจพิเศษพร้อมปฏิบัติงาน 24 ชั่วโมง ซึ่งในห้วงที่ผ่านมาสามารถสกัดกั้นชาวเมียนมาที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ทั้งนี้ ตม.จว.ระนอง ขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนที่มีเบาะแสเกี่ยวกับคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1178 เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและดำเนินการต่อไป

เรื่องโดย บุญเลื่อน พรหมประทานกุล | ภาพโดย บุญเลื่อน พรหมประทานกุล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend