ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"แดร๊กควีน" ร่วมชุมนุม ย้ำไม่โป๊ นะคะ!

7.45K 14

"กลุ่มแดร๊กควีน" ร่วมชุมนุม แยกราชประสงค์ ประกาศลั่น ฉันไม่ได้เป็นตัวตลกนะคะ.! พร้อมขอเป็นส่วนหนึ่งในสังคม และจะต้องอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ย้ำควีนสีดำ ไม่โป๊ มีความทะมัดทะแมง

จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมฯ ได้มีการนัดรวมตัวกันที่บริเวณแยกราชประสงค์ ในช่วงเวลา 16.00 น. ซึ่งขณะที่กำลังมีการร่วมตัวประท้วงนั้น พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผู้กำกับ สน.ลุมพินี  ได้เข้าชี้แจงกับกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อขอคืนพื้นที่ พร้อมให้ยุติการชุมนุมในเวลา 17.00 น. เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะ และการจัดการชุมนุมก็ไม่ได้แจ้งขอจัดการชุมนุมตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558  และหากผู้ชุมนุมยังไม่ยุติการชุมนุมตามเวลาที่กำหนด เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

                                   

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่การชุมนุมกำลังเริ่มมีการปราศรัยอยู่นั้น ในช่วงเวลา 17.30 น. กลุ่มที่ใช้ชื่อว่า กลุ่มแดร๊กควีน (Drag Queen) ได้เดินทางเข้าร่วมชุมนุมที่บริเวณแยกราชประสงค์ พร้อมกับกล่าวย้ำถึงวัตถุประสงค์ 3 ข้อเรียกร้อง ตามที่ผู้ชุมนุมได้ประกาศมาก่อนหน้านี้                                                

   โดยตัวแทนกลุ่มระบุว่า การมาแสดงออกในวันนี้ กลุ่นตนเองก็เป็นส่วนหนึ่งในสังคม ต้องการอยู่ด้วยกันอย่างสันติ พร้อมยืนยันว่า การแต่งตัวมาในวันนี้ ไม่ใช่ตัวตลก แต่ต้องการมาแสดงพลัง ภายใต้คอนเซ็ปต์ ควีนสีดำ ไม่โป๊ มีความทะมัดทะแมงในการเคลื่อนไหว โดยได้รับแรงบันดาลใจจากผู้ดีอังกฤษ เพื่อจะสื่อว่าประชาธิปไตยที่แท้จริง กำเนิดมาจากประเทศอะไร และอยากจะให้ย้อนกลับไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend