ส.ว่ายน้ำลุ้นเยาวชนโชว์ผลงานแข่งชิงชนะเลิศ

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เผยในทัวร์นาเมนต์ว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ซึ่งแข่งกัน 23 -25 ต.ค. ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ จะเป็นเวทีให้นักกีฬาดาวรุ่งในระดับเยาวชนได้แจ้งเกิด เพื่อโอกาสเรียกติดทีมชาติ

ส.ว่ายน้ำลุ้นเยาวชนโชว์ผลงานแข่งชิงชนะเลิศ
ธนาวิชญ์  โถสกุล   เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย     เปิดเผยว่า  ในการเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี2563    ระหว่าง 23 -25 ตุลาคม  ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ถือเป็นการจัดแข่งขันรายการที่3 หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันขึ้นภายในประเทศ ต่อจากการเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนที่ จ.ชลบุรี เเละรายการชิงเเชมป์ประเทศไทย ในรุ่นเด็กเล็ก เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ  ทั้งนี้สิ่งที่สมาคมฯอยากเห็นคือพัฒนาการของนักกีฬาดาวรุ่งในระดับเยาวชน เพื่อก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติในอนาคต โดยรายการนี้ ( รายการที่ 3 )  ถือเป็นรุ่นเยาวชน   เเข่งกัน 3รุ่น  คือ  13-14ปี ,15-17ปี เเละรุ่นทั่วไป ซึ่งนักกีฬาที่ทำผลงานได้ดี  จะมีโอกาสถูกเรียกตัวเข้าสู่ทีมชาติต่อไป
ส.ว่ายน้ำลุ้นเยาวชนโชว์ผลงานแข่งชิงชนะเลิศ

สำหรับผลงานของบรรดานักกีฬาที่ร่วมเเข่งขัน ในรายการชิงเเชมป์ประเทศไทยทั้ง2รายการ ต่างทำสถิติได้อย่างน่าพอใจ โดยเฉพาะรายการจูเนียร์ ที่เพิ่งเเข่งขันจบไป มีการทำลายสถิติประเทศไทยถึง5รายการ หนึ่งในนั้นเป็นเยาวชนจาก จ.มหาสารคาม ถือเป็นเรื่องดีที่เยาวชนในภูมิภาค  สามารถยกระดับตัวเองในการแข่งขันได้  มั่นใจว่ารายการชิงเเชมป์ประเทศไทยในระดับซีเนียร์หรือเยาวชน  ที่จะจบการแข่งขันในวันนี้  ( 25 ตุลาคม )   จะเห็นถึงผลงานของนักกีฬาที่เกิดขึ้นในหลายรายการ เพื่อนำไปสู่การยกระดับต่อไป 
ส.ว่ายน้ำลุ้นเยาวชนโชว์ผลงานแข่งชิงชนะเลิศ