ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พ่อเมืองปทุมฯ นำสอนการกราบพระแบบเบญจางคประดิษฐ์ ชาวบ้านแห่เซลฟี่ผู้ว่าติดดิน

765 59

ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มอบอุปกรณ์การเรียนให้เด็กนักเรียนวัดชินวราราม พร้อมนำสอนการกราบพระแบบเบญจางคประดิษฐ์ ประชาชนที่มาร่วมงาน ต่างแห่ถ่ายภาพและเซลฟี่ผู้ว่าฯ เก็บไว้เป็นที่ระลึก

วันที่ 25 ตุลาคม 2563 พระมงคลวโรปการ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร ประธานในการบูรณปฏิสังขรณ์วัดป่า (ร้าง) จัดให้มีการทอดกฐินสามัคคี เพื่อรวบรวมจตุปัจจัยเป็นทุนในการปฏิสังขรณ์บูรณะวัดป่า (ร้าง) ถวายเป็นพุทธบูชา และสืบอายุพระพุทธศาสนาโดยมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายอาวุธ วิเชียรฉาย นายอำเภอเมืองปทุมธานี นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ วัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี ร่วมมอบเครื่องอุปโภคบริโภคและอุปกรณ์การเรียนให้แก่เด็กนักเรียนวัดชินวรารามจำนวน 30 คน และร่วมพิธีถวายกฐินสามัคคี ณ วัดป่า (ร้าง) ตำบลบางคูวัด อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี 


จากนั้นนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้นำสอนเด็กนักเรียนในการกราบพระแบบเบญจางคประดิษฐ์ โดยเด็กนักเรียนได้ทดลองทำ และสามารถทำได้ดี และร่วมแจกของจากพระมงคลวโรปการ ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดชินวรารามวรวิหาร ให้กับญาติโยม ศิษยานุศิษย์ ที่มาร่วมโรงทานในการทอดกฐินสามัคคี เพื่อรวบรวมจตุปัจจัยเป็นทุน ในการปฏิสังขรณ์ บูรณะวัดป่า (ร้าง) ในครั้งนี้ 

โดยประชาชนที่มาร่วมงานต่างดีใจที่ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีเดินมาร่วมงาน และนำของมามอบให้ ต่างแห่ถ่ายภาพและเซลฟี่ผู้ว่าเก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ขอบคุณประชาชนที่มาช่วยงานในการออกโรงทานในครั้งนี้ และร่วมอนุโมทนาสาธุ อิ่มบุญกันไปทั่วหน้า

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend