ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

มือปราบคดี"เปรมชัย"คว้ารางวัล"ผู้ปิดทองหลังพระ"

671 101
มือปราบคดีเปรมชัยคว้ารางวัลผู้ปิดทองหลังพระ

อดีตหัวหน้ารักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร "วิเชียร ชิณวงษ์"ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 15บุคคล ที่ได้รับรางวัล " ผู้ปิดทองหลังพระ" ประจำปี 2563 จากการทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ โดยการมอบรางวัลจะจัดให้มีขึ้นในเดือนธันวาคม

( แฟ้มภาพ )

รางวัล " ผู้ปิดทองหลังพระ" ประจำปี 2563 ซึ่งจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 12 โดยสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทยโดยการมอบรางวัล จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม ณ อาคารพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร หลักสี่ บางเขนกรุงเทพฯ มี ศ. วิชา มหาคุณ ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต เป็นประธานมอบรางวัล ทั้งนี้ในจำนวน 15 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจาก 300 คน ทั่วประเทศ

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้พิจารณาให้ นายวิเชียร ชิณวงษ์อดีตหัวหน้ารักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ปัจจุบันประจำอยู่ที่ สํานักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 (อุดรธานี) เป็นผู้ได้รับรางวัล"ผู้ปิดทองหลังพระ "ประจำปี 2563 ในฐานะบุคคลที่ทำประโยชน์ เพื่อสังคม

สำหรับ นายวิเชียร ชิณวงษ์  อดีตหัวหน้ารักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มีบทบาทกับคดี จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต และพวกที่เข้าไปล่าสัตว์ป่าในเขตพื้นที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศววร ด้านตะวันตก ในปี 2561 กระทั่งนายเปรมชัย ถูกศาลสั่งจำคุก เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2562 เป็นเวลา 1 ปี ไม่รอลงอาญา ในความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต แต่จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา จึงลดโทษเหลือจำคุก 6 เดือน

ก่อนหน้านี้ ( 2561 ) โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ได้มอบรางวัลเชิดชูเกียรติความกล้าหาญ, การสร้างสรรค์นวัตกรรม และความมีจริยธรรม ให้แก่ นายวิเชียร ซึ่งเป็นรางวัลยกย่องพิเศษ จากการปฏิบัติหน้าที่โดยไม่เกรงกลัวอิทธิพล ต่อการนำกำลังบุกจับกุมนายเปรมชัย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend