พัทยาฯ รัว "สอ.รฝ."1 – 3 ปลดล็อคชัยชนะเกมเยือนสำเร็จ

พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด บุกไปอัด สอ.รฝ.เอฟซี 1 -3 ประเดิมชัยชนะเกมเยือน นัดแรกของฤดูกาล "โค้ชต้น" ปลื้มสปิริตทีมคือกุญแจสำคัญ ช่วยให้ต้นสังกัดเก็บ 3 แต้ม

พัทยาฯ รัว "สอ.รฝ."1 – 3  ปลดล็อคชัยชนะเกมเยือนสำเร็จ

โลมาสายพันธุ์ใหม่'' พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด ( ขวา ) 

พัทยาฯ รัว "สอ.รฝ."1 – 3  ปลดล็อคชัยชนะเกมเยือนสำเร็จการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออก นัดที่ 5    ประจำวันเสาร์ที่ 24  ตุลาคม  ที่แบทเทิลชีฟ สเตเดี้ยม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  สอ.รฝ.เอฟซี    สโมสรฟุตบอล  ภายใต้การสนับสนุนจาก    หน่วยบัญชาการต่อสู่อากาศยานและรักษาฝั่ง ทีมน้องใหม่ที่พึ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาในลีกฟุตบอลอาชีพ    เปิดบ้านพบกับ  ''โลมาสายพันธุ์ใหม่'' พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด   ที่ยังไม่สามารถคว้าชัยชนะในการเล่นเป็นทีมเยือนได้เลย 


สำหรับ ทีมเยือนพัทยาฯ เกมนี้ไม่มี กล้าณรงค์ มิ่งขวัญ กองกลางตัวเก่งที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน แต่ยังสามารถจัดชุดหลักลงสนามครบครัน ไม่ว่าจะเป็น จักรพงษ์ จุลคำภา กองหลังกัปตันทีม, มนูญ สิทธิเลาะ, จิตติ คุ้มกุดขมิ้น, ธรรมนูญ สาลี และโมฮัมเหม็ด คูรัวม่า ที่จับคู่ในแดนหน้ากับ พิพัฒน์ ต้นกันยา เฮดโค้ช แอนด์ เพลย์เยอร์ของทีม

พัทยาฯ รัว "สอ.รฝ."1 – 3  ปลดล็อคชัยชนะเกมเยือนสำเร็จ

พัทยาฯ รัว "สอ.รฝ."1 – 3  ปลดล็อคชัยชนะเกมเยือนสำเร็จ
เกมในครึ่งเวลาแรก ทั้งสองทีมเปิดเกมรุกเข้าใส่กันอย่างสนุก แต่จังหวะลุ้นเพื่อทำประตูยังไม่คมพอ  และในช่วงต่อเวลาพิเศษ ของครึ่งแรก      เป็นทีมเจ้าบ้าน ที่มาได้ลูกจุดโทษ และเป็น นราธิป มิตรจันทร์ รับหน้าที่สังหารเข้าไป สอ.รฝ.เอฟซี      ออกนำก่อน 1-0     เกมในครึ่งหลัง   เป็นทีมเยือนที่ได้ประตูตีเสมอเป็น  1- 1   จาก   โมฮัมเหม็ด คูรัวม่า   ในนาทีที่ 46     ถัดมา  นาทีที่ 53  พัทยาฯ   ทีมเยือนมาได้ประตูเพิ่มจากมนูญ  สิทธิเลาะ  สกอร์ขยับไปเป็น 1-2   และนาทีที่ 55 ทีมเยือนก็ทิ้งห่างเป็น 1-3  จาก พิพัฒน์ ต้นกันยา   

เวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่สามารถทำสกอร์เพิ่มได้อีก จบเกม พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายเอาชนะไป ด้วยสกอร์1-3 มี 7 แต้ม จากการลงสนาม 5 นัด และเป็นชัยชนะการการเล่นเป็นทีมเยือนนัดแรกของฤดูกาลอีกด้วยด้าน "โค้ชต้น" พิพัฒน์ ต้นกันยา เฮดโค้ชของทีม  พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด  กล่าวว่า  เกมนี้ต้องยกเครดิตให้กับทุกคน ซึ่งกุญแจสู่ชัยชนะของพวกเรา คือสปิริตทีมที่อาศัยการเล่นเป็นทีมเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้  และที่จะขาดไม่ได้ต้องขอขอบคุณแฟนๆที่ตามมาเชียร์ที่สนาม  จนทำให้ทุกคนมีกำลังใจในการคว้าชัยชนะ แม้จะเป็นทีมเยือนก็ตาม   เขา กล่าว พัทยาฯ รัว "สอ.รฝ."1 – 3  ปลดล็อคชัยชนะเกมเยือนสำเร็จ

สำหรับทัพ "โลมาสายพันธุ์ใหม่" พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมในศึกไทยลีก 3 ฤดูกาล 2020 นัดถัดไป  เปิดรังเหย้า พบกับทีมฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน  เวลา 16.00 น. ที่สนามเทศบาลเมืองหนองปรือ  เมืองพัยา จังหวัดชลบุรี  ส่วนผลคู่อื่นของไทยลีก 3 โซนตะวันออก  สายมิตรกบินทร์  ยูไนเต็ด เปิดบ้าน เสมอกับ   บ้านบึง เอฟซี   1-1 ,  และ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี  เปิดบ้าน ชนะ  กองเรือยุทธการ  สกอร์ 1-0  

ด้านจ่าฝูงในตารางไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออก  ปลวกแดง ยูไนเต็ด ที่แข่งไป 4 นัด  ชนะรวดทั้ง 4 เกม มี 12 คะแนน  ขึ้นนำเป็นจ่าฝูง ส่วน   อันดับ  2   คือ  ฉะเชิงเทรา ไฮเค เอฟซี  5 นัดมี 11 คะแนน   ,สายมิตรกบินทร์  ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 3  จากการเล่น 5 นัด มี 9 คะแนน  และอันดับที่ 4  พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด  5 นัด เก็บได้ 7 คะแนน 

พัทยาฯ รัว "สอ.รฝ."1 – 3  ปลดล็อคชัยชนะเกมเยือนสำเร็จ