ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ประธานซัมซุง เสียชีวิตหลังอยู่ในอาการเจ้าชายนิทรานาน 6 ปี

1.88K 23
ประธานซัมซุง เสียชีวิตหลังอยู่ในอาการเจ้าชายนิทรานาน 6 ปี

ประธานซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ "อี ก็อน ฮี " ในวัย 78 ปี จากไปอย่างสงบ หลังจากป่วยด้วยโรคหัวใจวาย และกลายเป็นเจ้าชายนิทรา มาตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน

ทายาทรุ่นที่ 2 ของ "ซัมซุง"  อี ก็อน ฮี ประธานซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ เสียชีวิตในวัย 78   ปี  ขณะรักษาตัวอยู่ที่  โรงพยาบาล ซัมซุง เมดิคอล เซ็นเตอร์ ในกรุงโซล  เกาหลีใต้    ผู้นำธุรกิจรุ่นที่ 2 ของ " ซัมซุง" หมดสติจากอาหารหัวใจวายในเดือนพฤษภาคม  2557   และจากนั้นมา เขาก็กลายเป็นเจ้าชายนิทรา  จนมาถึงปัจจุบัน  นาน 6 ปี   และเสียชีวิตในที่สุด 

ทั้งนี้  ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์  ระบุว่า  อี ก็อน ฮี   เสยชีวิตในวันนี้ ( 25 )  โดยมี  อี แจ อง บุตรชาย  ซึ่งทำหน้าที่รองประธานซัมซุง อยู่เคียงข้าง   ในวาระสุดท้ายของบิดา สำหรับ  อี ก็อน ฮี     ได้รับการยอมรับว่า  คือผู้นำวิสัยทัศน์ที่เปลี่ยนโฉม"ซัมซุง" จากธุรกิจในประเทศ สู่ผู้สร้างนวัตกรรมและยักษ์อุตสาหกรรมแถวหน้าของโลก  นับตั้งแต่ปี 2536  จนมาถึงปัจจุบัน    เขาคือผู้นำองค์กรที่ขับเคลื่อนให้"ซัมซุง "ก้าวไปสู่องค์กรธุรกิจทางด้านเทคโนโลยีในระดับชั้นนำของโลก 

 

อี ก็อน ฮี     เกิดในปี 2485 เป็นบุตรชายของ อี บยอง ชอล บิดา ผู้ก่อตั้งซังซุง  รุ่นที่1   จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ญี่ปุ่น  และปริญญาโทเอ็มบีเอ มหาวิทยาลัยจอร์จ วอชิงตัน ในสหรัฐอเมริกา   ก้าวขึ้นสู่ประธานคนที่สองของซัมซุง ในวัย 46   ตั้งแต่ปี 2530   ประโยคที่เป็นนิยามของเขาคือ   "เปลี่ยนทุกอย่าง ยกเว้นภรรยากับลูก"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย รอยเตอร์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend