ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หวาย" ออกโรงปกป้อง "ลิซ่า" หลังโดนคุกคามไอจีให้แสดงจุดยืนทางการเมือง

4.51K 35
หวาย ออกโรงปกป้อง ลิซ่า หลังโดนคุกคามไอจีให้แสดงจุดยืนทางการเมือง

ช่วงนี้ดูเหมือนภาพล่าสุดของไอดอลสาว"ลิซ่า Blackpink" ดูจะไม่ค่อยมีความสุขเท่ากับเมื่อก่อน หลายคนกังวลว่าลิซ่าจะเป็นโรคซึมเศร้าเพราะถูกคุกคามให้เลือกข้างแสดงจุดยืนทางการเมือง ด้านนักร้องสาว"หวาย ปัญญริสา "ได้ออกโรงปกป้องลิซ่า

ปัจจุบันดูเหมือนไอดอลสาว "ลิซ่า Blackpink" โดนโจมตีจากชาวเน็ตสารพัดเรื่อง บางกลุ่มเรียกร้องให้ลิซ่าออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองในประเทศไทย จนทำให้เหล่าลิลลี่(แฟนคลับของลิซ่า) เป็นห่วงกลัวว่าลิซ่าจะเป็นโรคซึมเศร้าจึงพากันเข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ

เช่นเดียวกับนักร้องสาวที่เคยถูกชาวเน็ตบูลลี่มีเรื่องราวดราม่าเกิดขึ้นไม่น้อย อย่าง "หวาย ปัญญริสา " ต้องออกมาออกโรงปกป้องลิซ่าเพราะเข้าใจความรู้สึก โดยเธอเข้าไปแสดความคิดเห็นใต้ภาพลิซ่า ระบุว่า

"i urge Thai citizensto stop the hate. yes- she has theright to speak up BUT that doesnot mean that she's not under anycontract which states that she can'tstate her own opinions on certainsubjects. i hope you all understandthat she also has the RIGHT to notsay anything. just because nothingwas posted on her Instagramdoesn't mean that she hasn't beensilently supporting us. instead ofbashing on your idols, please usetheir platform to educate everyoneunder the comments about what isgoing on in #thailand . #stopthehate#humanrights"

แปลว่า ฉันขอให้คนไทยหยุดความเกลียดชัง ใช่ - เธอมีสิทธิ์ที่จะพูด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ได้อยู่ภายใต้สัญญาใด ๆ ซึ่งระบุว่าเธอไม่สามารถแสดงความคิดเห็นของตัวเองในเรื่องบางเรื่องได้ ฉันหวังว่าคุณทุกคนจะเข้าใจว่าเธอมีสิทธิ์ที่จะไม่พูดอะไรเลย

เพียงเพราะไม่มีอะไรโพสต์บนอินสตาแกรมของเธอ ไม่ได้หมายความว่าเธอไม่ได้ให้การสนับสนุนพวกเรา แทนการทุบตีไอดอลของคุณ โปรดใช้แพลตฟอร์มเพื่อให้ความรู้แก่ทุกคนภายใต้ความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น #ไทยแลนด์ #หยุดความเกลียดชัง #สิทธิมนุษยชน)

ซึ่งที่ผ่านมาจริงๆแล้วหวายก็ได้ออกมาโพสต์ว่าไม่สนับสนุนความรุนแรงเช่นกัน

งานนี้แฟนคลับของลิซ่าอย่างเหล่าลิลลี่ ทั้งในไทยและในต่างประเทศ พร้อมใจกันติดเเฮชเเท็ก #LISA #welovelisa เพื่อเป็นให้กำลังใจสาวลิซ่าให้ผ่านพ้นช่วงนี้ไปให้ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend