ม็อบบุก "ราชประสงค์" เย็นนี้ โปรดเลี่ยงเส้นทาง

เตือนคนกรุงฯ ก่อนออกจากบ้านควรตรวจสอบถนนทุกเส้นทาง เพราะวันนี้กลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมจัดชุมนุมที่บริเวณ "แยกราชประสงค์" เย็นนี้ 25 ตุลาคม โดยทวิตเตอร์ฯ ได้มีการระบุว่า ม็อบ25ตุลา แม่ขอสั่งให้รวมพล "แยกราชประสงค์"

ทวิตเตอร์ ของกลุ่มผู้ประท้วง ได้มีการโพสต์ข้อความ การนัดชุมนุมในวันที่ 25 ต.ค. เวลา 16.00 น. โดยมีการระบุว่า ม็อบ25ตุลา แม่ขอสั่งให้รวมพล เหล่าควินจะบุกแยกราชประสงค์ เพราะเรากล้ามาก และแต่งหน้าเก่งมาก วันอาทิตย์ที่ 25 ต.ค. เวลา 16.00 น. แล้วพบกับค่ะ 
                                

ม็อบบุก "ราชประสงค์" เย็นนี้  โปรดเลี่ยงเส้นทาง


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ในช่วงวันที่ 23-24 ต.ค.ที่ผ่านมา แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุม ได้มีการนัดรวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ซึ่งทำให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้มีการทำหน้าสือขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมคืนผิวการจราจรให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน แต่ก็ต้องผิดหวัง เนื่องจากแกนนำฯ และกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยินยอมที่จะปฎิบัติตาม จนกระทั่งเมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มมีจำนวนน้อยลง ทำให้แกนนำฯ ต้องยุติการชุมนุมลงในช่วงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ได้ตั้งข้อสังเกตุว่า การชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาฯ ในครั้งนี้ ซึ่งมีนักการเมือง และคอยสั่งการอยู่เบื้องหลัง มักทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากการปิดถนน จนทำให้ไม่สามารถใช้ถนนสัญจรผ่านไปมาได้ ซึ่งหากมีการย้ายไปชุมนุมที่บริเวณแยกราชประสงค์ ที่ถือว่าเป็นย่านการค้า และใจกลางเมือง ก็จะส่งผลทำให้การจราจรติดขัดเป็นวงกว้าง โดยจะทำให้ประชาชนและผู้ค้าขายในย่านราชประสงค์ ได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้