ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พ่อเฒ่าวัย 90-พลัดตกหน้าผาดับในป่าลึก

277 4
พ่อเฒ่าวัย 90-พลัดตกหน้าผาดับในป่าลึก

แพร่ - พ่อเฒ่าวัย 90 ปี หายออกจากบ้านเข้าป่า ญาติตามหาพบอีกทีกลายเป็นศพอยู่ในป่า เจ้าหน้าที่ต้องนำร่างใส่เปลหามออกมาด้วยความลำบาก ใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง สาเหตุคาดพลัดตกหน้าผา

เมื่อเวลา 19.30 น.ของวันที่ 24 ตุลาคม 2563 ร.ต.อ.ไอยรา ผัดขัด พนักงานสอบสวน สภ.สอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิต ในป่าลำห้วยส้ม ใกล้เคียงกับน้ำตกตาดหมอก หมู่บ้านข่วงชมพู หมู่ที่ 5 ต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้จากสมาคมกู้ภัยสองรวมใจร่วมกับสายตรวจร่วมกับสายตรวจตำบลเตาปูน ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ในป่า ต้องเดินเท้าเข้าไปรับศพ 2 กิโลเมตร


ทั้งนี้ เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุ พบศพชายสวมเสื้อลายพรางสีเขียว กางเกงลายพรางสีเขียวไม่สวมรองเท้า ลักษณะนอนคว่ำหน้า บริเวณโขดหินมีคราบเลือดอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบบาดแผล บริเวณหน้าผาก หลังและสะโพก ลักษณะเหมือนพลัดตกจากที่สูง จึงได้สำรวจบริเวณใกล้เคียง พบว่าจากจุดเกิดเหตุสูงขึ้นไป 2 เมตร (ลักษณะเหมือนหน้าผา)มีรองเท้าวางไว้ และสิ่งปฎิกูล ลักษณะเหมือนกำลังปลดทุกขเสร็จ และคงเสียหลักพลัดตกลงมา ทำให้เสียชีวิตต่อมาทราบชื่อคือนายน้อย ใจสัตย์ อายุ 90 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 ม.7 ต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างของผู้เสียชีวิต ใส่เปลหามออกมาด้วยความลำบาก ใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง ในการนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา

ญาติรายหนึ่ง เล่าว่า ตาเป็นชายโสด ไม่มีลูกที่ไหนตนเองพามาอยู่ด้วยที่บ้านให้ดูแลสวน ตาหายไปตั้งแต่ 09.00น.ของวันที่ 24 ตุลาคม ซึ่งปกติกินเข้าแล้วจะไม่ไปไหน ตนจะทำกับข้าวให้กินตรงนั้น ให้อยู่ตรงสวน ก็แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมออกจากบริเวณสวนของเราไปและไปทำอะไรตรงนั้น ซึ่งนายน้อย ไม่เคยไปมาก่อน ตนและครอบครัวพากันออกตามหาแกตั้งแต่เช้าจนกระทั่งมาพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างมาชันสูตรพลิกศพที่ โรงพยาบาลสอง โดยแพทย์ลงความเห็นว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8 ชัะ่วโมง. ทางด้านญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำร่างผู้เสียชีวิตส่งมอบเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ในการนี้เนื่องจากผู้เสียชีวิตมีฐานะยากจน ทางสมาคมสองรวมใจจึงได้มอบโรงศพ ให้ 1 โลง

เรื่องโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์ | ภาพโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend