ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พยากรณ์อากาศภาคเหนือเย็น มีลมแรง – ใต้ฝนตกหนักคลื่นสูง

1.28K 16
พยากรณ์อากาศภาคเหนือเย็น มีลมแรง – ใต้ฝนตกหนักคลื่นสูง

พยากรณ์อากาศประจำวัน ในเขตภาคเหนือ อากาศเย็น กับมีลมแรง และมีฝนตกเล็กน้อย ขณะที่ภาคใต้ในฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน มีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วน กทม. และปริมณฑล อากาศเย็น

 

กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา   พยากรณ์อากาศประจำวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม     บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนยังปกคลุมประเทศไทยตอนบน   ทำให้ประเทศไทยตอนบน   มีอากาศเย็น กับมีลมแรง   โดยมีฝนตกเล็กน้อยในบางแห่งทางภาคเหนือ   สำหรับร่องมรสุม ยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง   ประกอบกับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้   กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน    ภาคใต้และอ่าวไทยตอนล่าง   ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง   สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน ตอนบน และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร   ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูง 2 เมตร   ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง   

อนึ่งพายุโซนร้อนกำลังแรง    " โซเดล"  (พายุระดับ 4  ) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน   มีแนวโน้นเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน  ในช่วงวันที่ 25-26 ตุลาคม  และจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ   ส่างให้ทางด้านภาคตะวันออก เฉียงเหนือ  มีฝนกับมีลมแรง  

ทั้งนี้พยากรณ์อากาศประเทศไทย ตั้งแต่ 06.00 น. วันอาทิตย์   ถึงเวลา  06.00 วันจันทร์ภาคเหนือ   - อากาศเย็นมีฝนเล็กน้อย ร้อยละ 10 ของพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  -  อากาศเย็นกับมีลมแรง โดยมีฝนร้อยละ 20  ของพื้นที่ภาคกลาง -   เมฆเป็นส่วนมาก กับมีอากาศเย็นภาคตะวันออก  - อากาศเย็นกับมีลมแรงภาคใต้ฝั่งตะวันออก  -( ฝั่งอ่าวไทย )  มีฝนฟ้าคะนอง  ร้อยละ 60 ของพื้นที่  และมีฝนตกหนักบางแห่งภาคใต้ฝั่งตะวันตก  -( ฝั่งอันดามัน )  มีรฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่  และมีฝนตกหนักบางแห่งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล -  มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศเย็น 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend