ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชิลีอ่วม! ติดเชื้อ "โควิด-19" เกิน 5 แสนคน

237 17
ชิลีอ่วม! ติดเชื้อ โควิด-19 เกิน 5 แสนคน

ชิลีมีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วมากกว่า 5 แสนคนนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาด ท่ามกลางบรรยากาศการลงประชามติแก้กฎหมายรัฐธรรมนูญที่เรียกร้องกันมานานกว่า 1 ปี

กระทรวงสาธารณสุขของชิลี ออกมายืนยันตัวเลขผู้ติดเชื้อภายในประเทศ ทะลุเกิน 500,542 คน หลังมีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีกกว่า 1,631 คนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และเสียชีวิตเพิ่ม 48 คน ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมมากกว่า 13,800 คน

ชิลีเป็นหนึ่งในประเทศที่ยังคงมีการระบาดอย่างรุนแรงเป็นอันดับต้นๆของโลกนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม มีผู้ป่วยรายใหม่มากกว่า 1 พันคนต่อวัน และมียอดผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับที่ 15 ของโลกรองจากอิตาลี 

ขณะที่รัฐบาลชิลีเริ่มสั่งคลายมาตรการล็อกดาวน์ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ร้านค้า-ร้านอาหารเริ่มกลับมาเปิดให้บริการอย่างจำกัดภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด รวมถึงบริษัทและโรงเรียนต่างๆที่เริ่มกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้ ล่าสุดชาวชิลีจำนวนมากยังต้องเดินทางออกมาลงประชามติครั้งประวัติศาสตร์ เพื่อเลือกว่าจะเห็นชอบให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ หลังรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันถูกมองว่าไม่เป็นธรรมและมีการประท้วงเรียกร้องให้แก้ไขกันมานานถึง 1 ปี

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์