ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มพิจิตร ชูู"แบงค์ 100"กลางม็อบปลดแอก

3.83K 187
หนุ่มพิจิตร ชููแบงค์ 100กลางม็อบปลดแอก

พิจิตร - หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี ย่องเงียบฝ่าวงม็อบปลดแอก ที่บึงสีไฟ จ.พิจิตร ชู"แบงค์ 100 "ใส่แกนนำกลุ่มเยาวชน นักเรียนนักศึกษา พร้อมตะโกนลั่น "กูรักในหลวง" ก่อนที่ตำรวจจะนำตัวออกจากที่ชุมนุมเกรงจะเกิดความวุ่นวาย

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 24 ตุลาคม ที่บริเวณบึงสีไฟ เทศบาลเมืองพิจิตร กลุ่มเยาวชน นักเรียนนักศึกษา กลุ่มปลดแอก ประมาณ 300 คน ซึ่งส่วนใหญ่ สวมเสื้อโทนสีดำ ผูกริบบิ้นสีขาว รวมตัวชุมนุมเพื่อแสดงจุดยืนไม่เอารัฐบาลเผด็จการ ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี โดยในที่ชุมนุม มีการนำป้ายสีขาว ที่ทำการวาดภาพ ที่สื่อถึงการไม่เอาระบบเผด็จการ วางโดยรอบวงเวียนดอกบัวในบึงสีไฟ และร่วมรับฟังการแสดงความคิดเห็นจากกลุ่มนักเรียน ที่ร่วมกันพูดแสดงความคิดเห็น การทำงานของรัฐบาล

นอกจากนั้นทางกลุ่มกลุ่มเยาวชน นักเรียนนักศึกษา กลุ่มพิจิตรปลดแอก ยังร่วมกันแสดงออก จุดยืนเพื่อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ 1.รัฐบาลต้อง"หยุดคุกคามประชาชน"ที่ออกมาใช้สิทธิและเสรีภาพตามหลักประชาธิปไตย2.รัฐบาลต้อง"ร่างรัฐธรรมนูญใหม่"ที่มาจากเจตจำนงของประชาชน เพื่อประโยชน์แก่สาธารณชนอย่างแท้จริง 3.รัฐบาลต้อง"ยุบสภา"เพื่อให้ประชาชนสามารถแสดงเจตจำนงในการเลือกผู้แทนของตนได้อีกครั้ง


โดยระหว่างที่มีการปราศรัยของแกนนำได้มีนายประยูร สัมพันธ์แพร อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าหลวง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ได้ เข้าไปร่วมฟังการปราศรัย โดยระหว่างที่แกนนำกำลังปราศรัย นายประยูร ซึ่งนั่งอยู่หน้าเวทีได้ลุกขึ้น พร้อมกับยกธนบัตรฉบับละ 100 บาท ขึ้นชูเหนือศรีษะ โดยหันหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10  ไปทางแกนนำผู้ปราศรัย

พร้อมกับตะโกนว่า "กูรักในหลวง" ท่ามกลางการตกตะลึง ของนักเรียนที่กำลังทำการชุมนุม ซึ่งในขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความสงบอยู่ภายในบริเวณการชุมนุม ได้พาตัวนายประยูรออกไปจากบริเวณการชุมนุม เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้เกิดการยั่วยุ และเกิดการการทำร้ายกันตามมา ซึ่งหลังจากที่นำตัวไปก็ได้จดชื่อที่อยู่ และปล่อยตัวไปโดยไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆโดยการชุมนุมของเด็กนักเรียนในจังหวัดพิจิตรก็เป็นไปด้วยความสงบ มีการร้องเพลงชาติไทย เมื่อเวลา 18.00 น และเลิกชุมนุมในเวลา18.30 น. เร็วกว่าที่ได้ขออนุญาตชุมนุมไว้ระหว่างเวลา 17.00-20.00 น.

เรื่องโดย สายันต์ ชูฉ่ำ | ภาพโดย สายันต์ ชูฉ่ำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend