ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แซนดี้"เตรียมลงดวลความเร็ว"ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020"

116 8
แซนดี้เตรียมลงดวลความเร็วไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020

เจ้าของผลงาน แชมป์ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019 "แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" เตรียมกลับคืนสู่สังเวียนประลองความเร็ว รายการแรกของปีนี้ "ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์2020" ที่โยกโปรแกรมสนามแรกของฤดูกาล จากเวียดนาม มาจัดในไทย โดยนักขับลูกครึ่งตั้งเป้า กลับมาทำผลงานเพื่อเป็นแชมป์

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ลูกครึ่งไทย นอร์เวย์ วัย 25 ปี สังกัดทีม บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่งเจ้าของผลงานแชมป์ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019 แชมป์ใน รุ่น Super Car GT 3 จะลงแข่งขันรายการแรกของปี 2020 กับ ทัวร์นาเมนต์ "ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 " 30 ตุลาคม 1 พฤศจิกายนสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย แซนดี้ ประกบคู่กับดาเนียล บิลสกี ใช้รถ อาวดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว

ทั้งนี้เดิมรายการแข่งขันรถยนต์ "ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์2020 " มีตารางการแข่งขันสนามแรกที่ สนามเวียดนามกรังปรีซ์ ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม แต่ด้วยสถานการณ์ของโควิด 19 ทำให้ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ และฝ่ายจัดการแข่งขันทำโปรแกรมแข่งขันใหม่ กับสนามแรก ของปีคือ 30 ตุลาคม 1 พฤศจิกายน ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

แซนดี้ กล่าวว่า ฤดูกาล 2020 เป็นปีที่ยากลำบากของวงการมอเตอร์สปอร์ต ช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาสิ่งที่ทำได้คือฝึกซ้อมและลงแข่งขันแบบ e-racing พร้อมเตรียมความพร้อมทางด้านร่างกายอยู่เสมอ โดยได้เพิ่มกีฬามวยไทยเข้าไปในตารางการออกกำลังกายประจำวัน ในการแข่งขันที่จะมาถึงพร้อมและตื่นเต้นมาก ที่จะได้กลับมาอยู่หลังพวงมาลัยของ รถอาวดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว อีกครั้ง

"ปีนี้ ผมจะลงคู่กับ ดาเนียล บิลสกี (Daniel Bilski) แชมป์ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ จีที 3 รุ่น AM ใช้รถอาวดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว หมายเลข 1 สังกัดทีม บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่งตื่นเต้นมากที่จะได้ลงแข่งขันคู่กับแดเนียล บิลสกี มั่นใจว่า เราทั้งสองคน จะผนึกกำลังร่วมกัน คว้าแชมป์ Pro-Am ในฤดูกาลนี้มาได้ แดเนียล คว้าแชมป์ในการแข่งขันปีที่แล้วถึง 3 ครั้ง เราสองคนจะพยายามอย่างเต็มที่ในการแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ อย่างแน่นอน"

เขา กล่าวว่า ทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง กำลังเตรียมรถอาวดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 อีโว ให้สมบูรณ์แบบที่สุด และมีแพลนทดสอบรถปีนี้แม้จำนวนสมาชิกในทีมจะลดลงไปกว่าเดิม เนื่องจากข้อจำกัดในการเดินทางระหว่างประเทศ ก็ต้องผ่านไปให้ได้ "สิ่งสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับผมตอนนี้คือการสื่อสารระหว่างผมและวิศวกรประจำรถแข่งของผม ดูอาร์ ซึ่งเขาไม่สามารถมาร่วมงานได้อย่างเช่นที่ผ่านมา ทำให้ต้องสื่อสารกันแบบทางไกล เพื่อเซตอัพรถให้อย่างดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้ก็เกิดขึ้นกับทีมอื่น ๆ เช่นกัน" เขา กล่าว

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย อยู่ภายใต้การสนับสนุนจากเดอะพิซซ่าคอมปะนี บี-ควิก อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เจ็ท 8 เอวิเอชั่น การบินไทย พูม่าไทยแลนด์ ดาคอน เทรดดิ้ง ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ การกีฬาแห่งประเทศไทย ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย สำหรับ การแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ สนามที่ 1 แข่งขัน30 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน , สนามที่ 2 วันที่ 12 พฤศจิกายน - 15 พฤศจิกายน ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิจ จ.บุรีรัมย์ เช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend