ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แม่ทัพภาค 2 ตรวจสอบเส้นทางลักลอบขนของเถื่อน

205 5
แม่ทัพภาค 2 ตรวจสอบเส้นทางลักลอบขนของเถื่อน

แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมคณะลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจชมเชยทุกหน่วยงานความมั่นคงที่ปฎิบัติหน้าที่ปราบปรามการลักลอบนำเข้ายาเสพติดและสิงค้าผิดกฎหมายตามแนวชายแดนถูกหน่วยงานความมั่นคงสนธิกำลังสกัดจับได้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่24ตุลาคม พลโท ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่2 แถลงข่าวทหารพรานตรวจยึดกระเทียมแห้งลักลอบหนีศุลกากร1,700กก. ที่บริเวณท่าเรือธรรมชาติ บ้านบางทรายใหญ่ อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร โดยมีพลตรี บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นายเชวงศักดิ์ พลเยี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร และพล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร ร่วมด้วย


โดยการตรวจยึดกระเทียมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่23ตุลาคม พ.ต. สิทธิศักดิ์ สิงหะสุริยะ ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่2205และ ร.ต. สุพัฒน์ ลาดบาศรี หมวดเคลื่อนที่เร็วที่1กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้รับแจ้งข่าวว่าจะมีการลักลอบนำกระเทียมแห้งหนีภาษีศุลกากรจากแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ข้ามแม่น้ำโขงมาขึ้นฝั่งที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านบางทรายใหญ่ และบ้านสงเปือย อำเภอเมืองมุกดาหาร จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานเข้าตรวจสอบบริเวณที่ได้รับแจ้งพบเรือหางยาวบรรทุกสิ่งของแล่นจากฝั่งแขวงสะหวันนะเขต มาจอดที่บริเวณท่าเรือธรรมชาติริมแม่น้ำโขง 

จากนั้นได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์วิ่งเข้าไปช่วยกันแบกกระสอบบรรจุสิ่งของขึ้นจากเรือมาไว้บนฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ แต่กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้พากันทิ้งกระสอบและใช้ความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีไป เมื่อเข้าตรวจสอบกระสอบสิ่งของที่ถูกทิ้งไว้พบว่าเป็นกระสอบบรรจุกระเทียมแห้งรวมจำนวน85กระสอบ น้ำหนักประมาณ1,700กิโลกรัม จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางแล้วนำส่งเจ้าหน้าที่ศุลกากรมุกดาหารเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เรื่องโดย นิรันดร์ ไชยชุติกาญจน์ | ภาพโดย นิรันดร์ ไชยชุติกาญจน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend