ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บุญของหนูน้อย "ในหลวง-พระราชินี"ทรงเมตตาอุ้มขณะรอรับเสด็จฯ

58.20K 113
บุญของหนูน้อย ในหลวง-พระราชินีทรงเมตตาอุ้มขณะรอรับเสด็จฯ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชปฏิสันถาร และทรงมีพระราชดำรัสแนะนำ "บำรุง" ผู้เคยถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาทที่มาเฝ้าฯรับเสด็จให้สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงรู้จัก รวมทั้งทรงเมตตาอุ้มเด็กน้อยที่มาพร้อมกับผู้ปกครอง

เมื่อวานนี้(23 ต.ค. 2563) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ไปยังพระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมมหาราชวัง ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุปทานในวันปิยมหาราช

โดยภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงทักทายพสกนิกรที่มารอเฝ้ารับเสด็จ โดยจังหวะหนึ่งนั้น สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้ทรงทอดพระเนตรเห็นหนูน้อยคนหนึ่งที่คุณแม่พามาเฝ้ารับเสด็จ ก่อนที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะทรงมีพระเมตตาอุ้มหนูน้อยด้วยความเอ็นดู ซึ่งเป็นภาพที่สร้างความปิติอย่างหาที่สุดมิได้แก่ครอบครัวและพสกนิกรที่เฝ้ารับเสด็จเป็นอย่างยิ่ง


ขณะเดียวกันที่เพจเฟซบุ๊ก Sasaki Anchalee ก็ได้โพสต์ภาพของเด็กน้อยที่ในหลวง พระราชินี ทรงอุ้ม เมื่อวานค่ะ น่ารักมาก ผูกโบว์ธงชาติด้วยนะเทอ ขอบคุณ เครดิตภาพมากมาก น่ารักจริงๆ

ทั้งนี้ในเหล่าพสกนิกรโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์ภาพและแสดงความคิดเห็นสุดปลาบปลื้ม ว่า มิได้ทรงถือพระองค์เลย เห็นภาพนี้แล้วบรรยายได้เป็นล้านคำ น้องโชคดีมากๆดีใจกับครอบครัวน้องจริงๆ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend