ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร"ซัด"ปิยบุตร"อย่าดูแคลนประชาชนผู้จงรักภักดีต่อสถาบัน

1.06K 32
ธนกรซัดปิยบุตรอย่าดูแคลนประชาชนผู้จงรักภักดีต่อสถาบัน

"ธนกร วังบุญคงชนะ" ซัด "ปิยบุตร แสงกนกกุล" อย่าดูแคลนประชาชนผู้จงรักภักดีต่อสถาบัน ลั่นทุกคนมาด้วยใจที่รักชาติ-สถาบัน แนะเลิกแนวคิดปฏิรูปสถาบัน แล้วใช้เวทีสภาแก้ปัญหา

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ระบุว่า ประชาชนที่ออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ถูกจัดตั้งหรือเกณฑ์มาว่า นับวันนายปิยบุตรจะไม่เห็นหัวประชาชน ทำเหมือนตัวเองเป็นเจ้าของประเทศ กล้าที่จะดูถูกดูแคลนประชาชนที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อยากบอกนายปิยบุตรว่า ประชาชนทั่วประเทศรักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต ไม่มีใครถูกเกณฑ์หรือจัดตั้งมา แต่มาด้วยหัวใจที่รักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ นายปิยบุตรคงกู่ไม่กลับแล้ว แทนที่จะช่วยกันคิดปฏิรูปประเทศ แต่กลับจะปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งไม่เกี่ยวกับการเมืองเลย มีแต่สถาบันพระมหากษัตริย์จะสร้างความร่มเย็นเป็นสุขให้กับประชาชนมาตลอด

นายธนกร กล่าวอีกว่า พอพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้ม็อบคณะราษฏร63ถอยคนละก้าว และเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญเพื่อนำปัญหามาแก้ในสภาฯ นายปิยบุตรกลับมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยถอย แต่รุกคืบแดนประชาธิปไตย วันๆ ใช้แต่โวหารหลอกลวงไปเรื่อยๆ


พล.อ.ประยุทธ์พยายามประคับประคองให้ประเทศเดินหน้าไปให้ได้ด้วยความสงบสุข ไม่อยากเห็นประชาชนขัดแย้งกันเอง มองนักศึกษาเหมือนลูกหลาน การใช้เวทีรัฐสภาแก้ปัญหาให้ประชาชนซึ่งตอนนายปิยบุตรเป็นส.ส.ก็เชื่อมั่นในระบบรัฐสภา แต่มาตอนนี้กลับบอกว่าอาจมีส.ส.ฝั่งรัฐบาลและส.ว.ใช้เวทีถล่มนักศึกษา เป็นการราดน้ำมันเข้ากองไฟ อยากให้นายปิยบุตรช่วยกันแก้ปัญหาอย่างสันติ อย่าพยายามยุยงปลุกปั่น ประเทศเสียหายมามากแล้ว หยุดเคลื่อนไหวปฏิรูปสถาบันทันทีก่อนที่จะสายเกินไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend