ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ธนาธร" เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.อุตรดิตถ์

1.75K 26
ธนาธร เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.อุตรดิตถ์

นายธนาธร ลงพื้นที่พบปะพี่น้องจังหวัดอุตรดิตถ์และแนะนำตัว เป็นว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.อุตรดิตถ์ โดยมีมวลชนจำนวนมากมาขอถ่ายภาพ พร้อมตะโกนให้กำลังใจนายธนาธรอยู่เป็นระยะๆ

  เมื่อเวลา07.28 น.วันที่ 24 ตุลาคม 2563 ที่ตลาดสดคลองโพ ถนนบรมอาสน์เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ซึ่งเป็นตลาดเช้าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองมีประขาชนจำนวนมากออกมาจับจ่ายใช้สอยเป็นประจำทุกวันนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมคณะลงพื้นที่แจกเอกสารแนะนำตัวนายปัณณวัฒน์ นาคมูล หัวหน้าคณะทำงานคณะก้าวหน้า จ.อุตรดิตถ์ ในฐานะว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุตรดิตถ์กับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาเลือกซื้อจับจ่ายอาหารในช่วงเช้าท่ามกลางการส่งเหตุการณ์และดูแลความเรียบร้อยของ จนท.ตร.ทั้งในและนอกเครื่องแบบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดเวลาของการเดินแจกเอกสารแนะนำตัวนายปัณณัฒน์มีมวลชนจำนวนมากมาขอถ่ายภาพร่วมกับนายธนาธร เพื่อเป็นไว้เป็นที่ละลึก พร้อมตะโกนให้กำลังใจนายธนาธรอยู่เป็นระยะๆโดยหญิงวัยกลางคน เข้าสวมกอดพร้อมตะโกนว่า "10 ปีก็จะรอ การกลับมาลงสู่ถนนการเมืองของนายธนาธรในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของไทย" ทั้งนี้ส่วนใหญ่ให้สู้และเดินหน้าต่อไป ขณะเดียวกันนายธนาธรเองก็เป็นกันเองกับประชาชนและผู้ที่มาขอถ่ายภาพ  โดยใช้เวลาที่ตลาดสดคลองโพนานกว่า 2 ชั่วโมงจากนั้นคณะก็เดินทางไปพบปะกับแกนนำและสมาชิก ที่ทำการกลุ่มก้าวหน้าเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ เพื่อจัดทัพว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.และ ส.อบจ.อุตรดิตถ์กำหนดนโยบาย ในการเลือกตั้งวันที่ 20 ธันวาคม 2563 นี้

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงที่นายธนาธรลงพื้นที่พบปะและแนะนำตัว ว่าที่ผู้สมัคร นายก อบจ.อุตรดิตถ์ได้ใช้เวลาในการอธิบายและเชิญชวนชาวอุตรดิตถ์ ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง นายกอบจ.ทั่วประเทศวันที่ 20 ธันวาคม นี้ ซึ่งเป็นการเลือกตั้งระดับท้องถิ่นครั้งแรกในรอบ 8 ปี โดยระบุว่า อบจ.อุตรดิตถ์มีงบประมาณพัฒนาจังหวัดมาจากภาษีของประชาชนมากกว่าปีละ 500 ล้านบาท 4 ปี 2000ล้านบาท อนาคต 2000 ล้านบาทอยาในมือของประชาชนชาว จ.อุตรดิตถ์ว่าจะเลือกใครมาบริหารงบประมาณดังกล่าว คณะก้าวหน้าตั้งใจในการทำงานจึงมาขอโอกาสชาว จ.อุตรดิตถ์ ให้การสนับสนุน คุณปัณณวัฒน์ ว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.อุตรดิตถ์

นายธนาธรกล่าวว่า การเลือกตั้งนายก อบจ.ทั่วประเทศในวันที่ 20 ธันวาคมนี้คณะก้าวหน้าที่การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ไปแล้ว 32 จังหวัดและต้นเดือนพฤศจิกายนนี้จะทำการเปิดตัวอีก 5-6 จังหวัด หรือคณะก้าวหน้าจะส่งผู้สมัครราว 40 จังหวัด และตั้งเป้าไว้ว่าจะได้นายกอบจ.เข้ามาบริหารงานท้องถิ่นมากกว่าครึ่งและเชื่อว่ายังจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนคนไทย เลือกว่าที่ผู้สมัคร นายกอบจ.และ ส.อบจ.ของ คณะก้าวหน้า เหมือนการเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมาอย่างถล่มทลายซึ่งนายปัณณวัฒน์ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.อุตรดิตถ์ก็เป็นหนึ่งในจังหวัดที่น่าจะได้เข้ามาทำงานให้กับชาวอุตรดิตถ์   

"ผมเชื่อประชาชนต้องการเปลี่ยนแปลงผมเชื่อว่าประชานเห็นแล้วว่าการเมืองใหม่ การเมืองที่ดีการเมืองที่ตั้งใจทำประโยชน์ให้กับประชาชนมันเป็นไปได้พี่น้องประชาชนต้องการให้ประเทศไทยอำนาจสูงสุดเป็นของประชาชนอย่างแท้จริงเลือกนายก อบจ.ครั้งนี้ มีปัญหานิดหน่อยคือ เรื่องของการประชาสัมพันธ์ที่ยังขาดภาครัฐไม่ต้องการให้ประชาชนรู้เยอะไม่ต้องการให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเยอะ อย่างการกำหนดวันเลือกตั้งเป็นวันที่20 ธันวาคมก็เห็นได้ชัดเจนแล้วว่าเป็นการกำหนดเลือกตั้งที่ไม่ได้คำนึงถึงต้นทุนการเดินทางของประชาชนในการเดินทางกลับมาเลือกตั้งแม้จะมีอุปสรรคและเอเปรียบมากขนาดนี้ แต่พวกเราก็ยังสู้อยากให้ประชาชนได้รับทราบว่า การเมืองท้องถิ่นนั้นมีความสำคัญกับประชาชนแค่ไหน" นายธนาธร กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์