ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ผู้ประกอบการ - ปชช. เห็นด้วยโครงการคนละครึ่ง

430 7
ผู้ประกอบการ - ปชช. เห็นด้วยโครงการคนละครึ่ง

ตรัง - ผู้ประกอบการและประชาชน เห็นด้วยกับโครงการคนละครึ่งของรัฐบาล จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้านการจับจ่ายของประชาชน ทำให้เกิดการหมุนเวียนในระบบ ในขณะที่ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการมีการสอบถามร้านค้าก่อนว่าเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งหรือไม่

(24 ตุลาคม 2563 )จากการที่รัฐบาลออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ในช่วงการแพร่ระยาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด -19 นั้น โดยให้ประชาชนและร้านค้าสมัครเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง คือประชาชนออกครึ่งหนึ่งรัฐออกให้ครึ่งหนึ่ง โดยให้ประชาชยสมัครผ่านแอปพลิเคชั่นจะได้เงินเข้ากระเป๋าตัง จำนวน 3 พันบาท แต่ไม่สามารถใช้ได้ครั้งเดียว โดยให้ทยอยใช้จนกว่าจะครบตามจำนวน


จากการสอบถามนายจีระศักดิ์ ทับเที่ยง ผู้ประกอบการร้านอาหารพงษ์โอชา สาขา 2 บอกว่าเห็นด้วยกับโครงการของรัฐบาล จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน ทำให้เงินหมุนเวียนในระบบ ประชาชนและร้านค้าได้ประโยชน์จากโครงการดังกล่าว ทั้งนี้ ประชาชนที่เจ้าร่วมโครงการจะสอบถามว่าร้านเข้าโครงการหรือไม่ เนื่องจากต้องการใช้สิทธิที่ได้สมัครไว้ อีกทั้งประชาชนร้อยละ 70 เปอร์เซ็นต์ นั้นมีความเข้าใจในโครงการดังกล่าว เนื่องจากเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร โดยวันแรกของการเปิดใช้มีประชาชนทยอยมาใช้กันอย่างคึกคัก และคาดว่าจะมากยิ่งขึ้นในช่วงวันหยุดยาวนี้

ทางด้านนางเยาวลักษณ์ นาคสอิ้ง ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น ได้พาครอบครัวมารับประทานอาหารเข้า กล่าวว่า พอใจกับโครงการดังกล่าว ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งบอกว่าขอให้รัฐบาลนำเงินไปพัฒนาอย่างอื่นด้วย เพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศ 

เรื่องโดย คนิตา สีตอง | ภาพโดย คนิตา สีตอง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend