ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"หมอลักษณ์" ซัดพวกจาบจ้วงสถาบัน กระทำชั่วบาปหยาบช้า หนักหนาสาหัสกว่าการใช้อาวุธ

33.09K 859
หมอลักษณ์ ซัดพวกจาบจ้วงสถาบัน กระทำชั่วบาปหยาบช้า หนักหนาสาหัสกว่าการใช้อาวุธ

"หมอลักษณ์ เรขานิเทศ" โพสต์เฟซบุ๊ก ซัดพวกจาบจ้างสถาบัน เป็นการกระทำชั่วบาปหยาบช้า หนักหนาสาหัสกว่าการใช้อาวุธ พร้อมเผยว่าที่ออกมาเคลื่อนไหวไม่ใช่การเมือง เเต่เป็นเรื่องความเคารพ ศรัทธา ความจงรักภักดี กตัญญู

24 ต.ค. 2563 ลักษณ์ ราชสีห์ หรือ หมอลักษณ์ เรขานิเทศ นักโหราศาสตร์ชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า ... จงกล้าแสดงออก ใน ความจงรักภักดี ความกตัญญู กตเวทิตาคุณ ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อย่างเปิดเผยตรงไปตรงมา

ผ่านวันปิยะมหาราช อันเป็นวันสำคัญที่ทำให้ คนไทยทุกๆคนพึงระลึกนึกถึงพระคุณอันประเสริฐของพระองค์ท่านมากมายสุดประมาณ ตามประวัติศาสตร์ที่พึงค้นหาอ่าน ดู ศึกษาได้ 42 ปีที่ครองราชย์ ของพระองค์ กับ110 ปีที่ผ่านมา

ผ่านวันคล้ายวันสวรรคต ในพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา กับ 70 ปีในแผ่นเดินใต้พระบารมี ที่พระองค์ ทำอะไรมากมาย เพื่อประชาชนคนไทย ใน 4000 กว่าโครงการ และแนวทางเศรษฐกิจแบบพอเพียง ตามพระราชดำริ และบทพระราชนิพนธ์ พระมหาชนก เพื่อให้สติ แนวทาง วิถี ของชาวไทย ที่ต้องยึดในธรรมไม่หลงในโลก ที่ประชาชนคนไทย เกิน 90 % ทันรับรู้ทุกๆเรื่องราว ในช่วงชีวิตภายใต้พระบารมีของพระองค์

แผ่นดินรัชกาลที่ ๑๐ เพิ่งผ่านมาเป็นปีที่ 4 ในช่วงแห่งการผลัดเปลี่ยนแผ่นดิน พระราชกรณียกิจมากมายที่เป็นพระราชภาระภายใน ทั้งพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลในพระราชประเพณี งานพระบรมศพของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ให้ถูกต้องตามราชประเพณีของไทยที่สืบมา และให้สมพระเกียรติยศ ทั้งพระราชพิธีบรมราชาภิเษก งดงามในพระราชประเพณีที่สืบมาของแผ่นดิน ทั้งเรื่องข้าราชสำนัก ข้าราชบริพาร ที่ต้องบริหารจัดการ ในช่วงผลัดเปลี่ยนแผ่นดิน ทั้งเรื่อง การบริหารปกครองคณะสงฆ์ในเรื่องการสถาปนาสมเด็จพระสังฆราช ฯลฯ


4 ปีในแผ่นดินรัชกาลที่ ๑๐ เราคนไทยจะไปนึกเปรียบเทียบกับ อดีตบุรพกษัตริย์ แล้ว นึกคิด จินตนาการ ให้ได้ ต้องการดังใจตน รวดเร็ว และคิด จะไปกำหนด อะไรอย่างนั้นอย่างนี้ คิดพิจารณาให้ดี เหมาะสมสมควรหรือไม่?????

เรื่องส่วนพระองค์ และพระราชกรณียกิจในทุกๆ สถาน เราต้องนึกคิดพิจารณา เรื่องส่วนพระองค์ มิบังควร ก้าวล่วง จาบจ้วง วิพากษ์วิจารณ์ สนุกปาก ตามความคิด การรับรู้ สอดรู้ ทั้งในแง่กฏหมาย ในระบบอบประชาธิปไตย ก็ผิดชัดเจน เรื่องหมิ่นประมาท การนำภาพ เรื่องราวออกสู่ สื่อโซเชียล ไม่ต้องไปถึง ม.112 ที่ พระองค์ไม่เคยทรงใช้เลย ยังไม่มีใครโดน ในขณะที่ จาบจ้วงล่วงเกินกันสารพัด สนุกปาก และพระองค์และพระบรมวงศานุวงศ์ ไม่มีโอกาสตอบโต้เลย เเต่ถ้าเป็นประชาชนธรรมดา ฟ้องร้อง คนประพฤติปฏิบัติ ก้าวล่วงเราในเรื่องส่วนตัว โดนคดี ต้องขอขมา เสียเงินเสียทอง เเน่นอน

ทุกๆ วันนี้ ระบบการปกครอง ระบบกฏหมายของประเทศ พระมหากษัตริย์และบรมวงศานุวงศ์ ทรงอยู่ภายใต้ กฏหมาย ในการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ส่วนของการที่จะบริหารประเทศอย่างไร ขึ้นอยู่กับ นายกรัฐมนตรี คณะรัฐบาล โดยหน้าที่และอำนาจ อยู่แล้ว คิดพิจารณาดีๆ

ดังนั้น ใครคิดจะเปลี่ยนแปลงแก้ไข อะไร ในเรื่องการบริหารการปกครอง ถ้าเห็นว่า คิดว่า เป็นปัญหา คือต้องคิด แก้ไข ที่ กฏหมายรัฐธรรมนูญ และ การเลือกตั้งคณะบุคคลเข้าไปบริหารจัดการ ที่เป็นทั้ง ส.ส. สว. ฯลฯ ทั้งในรูปแบบ วิธีการ ตลอดจน การตัดสินใจเลือกตั้ง ที่ เป็นอิสระเสรี ของคนทั้งประเทศ ตรงนี้สำคัญ

เรื่องที่ผมนำมาโพสต์นี้ ไม่ใช่ การเมือง ที่มีข้าง เเต่ เป็นเรื่อง ของความคิดความเข้าใจ ความเคารพ ศรัทธา ความจงรักภักดี กตัญญู กตเวทิตาคุณ ที่ บัดนี้ มีคณะบุคคล บางกลุ่มบางวัย ชักจะเลยเถิด ข้ามเส้น ล้ำเส้น และไปก้าวล่วงต่อสถาบันหลักของแผ่นดิน อันเปรียบประดุจรากแก้วของชาติของแผ่นดิน ที่ ผมไม่ใช้คำว่า"ล้มเจ้า"แต่ เป็นการกระทำชั่วบาปหยาบช้า ที่ เอาสารพัดเรื่อง ทั้งเรื่องบางเรื่องเป็นเรื่องส่วนตัว บางเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง อันมิบังควร ที่ คนไทยโดยประเพณี วัฒนธรรม เรา ไม่พึงกระทำเช่นนี้ มากระทำ ในการโพสต์สื่อสารในโลกโซเชียล ทั้งเขียนแผ่นป้าย ทั้งปราศรัยบนเวที อะไรสารพัดไม่มีตัดต่อบิดเบือน แบบตรงๆ อย่าง กักขฬะ ก้าวร้าว หยาบคาย จาบจ้วงล่วงเกิน เป็นอันตรายต่อชาติต่อแผ่นดิน ในทางทำลายล้าง หนักหนาสาหัสกว่าการใช้อาวุธใดๆ เพราะ อาวุธ ส่งผลต่อการทำลายชีวิตของบุคคลที่ประสบ แต่ การกระทำแบบที่ ทำกันดังกล่าว ใช้การสื่อสาร ในทุกๆรูปแบบทำลายชาติ ภาพลักษณ์ ของแผ่นดิน

ประเทศไทยกำลังไปได้ดีใน วิถีของประเทศเรา ตามดวงเมือง แต่การกระทำอะไร ที่ เกิดขึ้นภายใน 1 เดือนที่ผ่านมา คือการทำลายให้แผ่นดินประเทศย่ำแย่เสียหายซ้ำเติม ให้หนักยิ่งขึ้นในทางเสียหาย

ขอให้คณะศิษย์ สาธุชนพึงคิดพิจารณา และ งด ห้ามการนำมาเป็นประเด็นทางการเมือง การคอมเมนต์ในความก้าวร้าว หยาบคาย รุนแรง พึงมีความเป็นสุภาพชน ในพื้นที่ของผม มิฉะนั้น จะบล็อคสถานเดียว ส่วนใครคิด เห็นต่าง เชิญ ให้ไปใช้พื้นที่อื่นแสดงตามใจในอิสระภาพของคุณ หรือ กดเลิกถูกใจ เลิกติดตาม ก็จบ ครับ ขอบคุณครับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend