ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับตาวันนี้ "ไผ่ ดาวดิน-คณะราษฎร" ขีดเส้นตาย! "บิ๊กตู่" ต้องมีคำตอบ พร้อมปล่อยตัวแกนนำ

5.94K 67
จับตาวันนี้ ไผ่ ดาวดิน-คณะราษฎร ขีดเส้นตาย! บิ๊กตู่ ต้องมีคำตอบ พร้อมปล่อยตัวแกนนำ

จับตา!! 10 โมงวันนี้ "ไผ่ ดาวดิน" ประกาศแนวทางชุมนุม ขีดเส้น "นายก" ต้องมีคำตอบลาออก หากเงียบ ยืนยันยกระดับการชุมนุมตามเดิม แต่จะเป็นในแนวทางไหนขอให้รอดู

24 ตุลาคม 2563นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน พร้อมกลุ่มผู้ชุมนุมที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ยังคงปักหลักการชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้ มีการปล่อยตัว 8 แกนนำ โดยตลอดทั้งคืน บนเวทีมีกิจกรรมการแสดงดนตรี สลับกับการขึ้นปราศรัยของตัวแทนกลุ่มมวลชน โดยวันนี้เวลา 10.00 น. นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน พร้อมแกนนำ จะมีการแถลงการณ์ความเคลื่อนไหวของกลุ่มคณะราษฎรในวันนี้ เพื่อผลักดัน 3 ข้อเรียกร้อง

อย่างไรก็ตามเมื่อคืนที่ผ่านมา(23 ต.ค. 63) เวลา 23.30 น. ไผ่ ดาวดิน นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และ แกนนำคณะราษฎรอีสาน ซึ่งได้ปักหลักบริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ พร้อมกับผู้ชุมนุม เรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำที่เหลือ อีก 8 คน รวมถึงได้ยื่นข้อเรียกร้องให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกภายใน 3 วัน และในวันนี้ (24 ต.ค.)ครบกำหนดที่นายกฯ ต้องให้คำตอบ

นายไผ่ ดาวดิน กล่าวว่า วันนี้ (24 ต.ค. 63) กลุ่มคณะราษฎร และมวลชนชุมนุมจะมีกิจกรรมอย่างไร ต้องรอดูว่ารัฐบาลจะมีท่าทีอย่างไร ซึ่งหากรัฐบาลยังไม่มีท่าทีที่ชัดเจน ยืนยันว่าจะต้องยกระดับการชุมนุม แต่จะเป็นในแนวทางไหนจะต้องหารือกับคนอื่นก่อน แม้ว่าในวันที่ 26-27 ตุลาคมนี้ จะมีการประชุมสภาสมัยวิสามัญขึ้นก็ตาม เพราะการประชุมดังกล่าวเป็นเรื่องของผู้แทนที่ทำหน้าที่ในสภา ไม่เกี่ยวกับการชุมนุม

นายไผ่ ดาวดิน ยังกล่าวถึงกรณีที่ทางรัฐบาลยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่มีประชาชนออกมาเรียกร้องมากขึ้นทุกวันโดยไม่ยอมถอย แม้ว่ารัฐบาลจะดำเนินการอย่างไร ซึ่งก็ถือเป็นชัยชนะของผู้ชุมนุม

ส่วนเรื่องการจราจรที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม นายไผ่ ดาวดิน ระบุว่า อยากให้พี่น้องประชาชนเข้าใจว่า การออกมาของกลุ่มผู้ชุมนุมทุกครั้งไม่ว่าจะเป็น แฟลชม็อบ หรือ ส่งต่อกันผ่านทางโลกโซเชียล ก็ไม่เป็นผล จึงทำให้ต้องมีการยกระดับการชุมนุมปิดถนน แต่ยืนยันว่า หากเจ้าหน้าที่เข้ามาประสานขอคืนพื้นผิวการจราจร ตัวเองและผู้ชุมนุมก็พร้อมที่จะคืนพื้นผิวการจราจรให้บางส่วน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend