ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ในหลวงทรงมีพระปฏิสันถารต่อชายที่ถือพระบรมฉายาลักษณ์หน้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า "ขอบใจมาก กล้ามาก"

45.52K 667
ในหลวงทรงมีพระปฏิสันถารต่อชายที่ถือพระบรมฉายาลักษณ์หน้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ขอบใจมาก กล้ามาก

ในหลวงทรงมีพระปฏิสันถารต่อชายผู้ซึ่งเป็นบุคคลที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงไว้เหนือหัวที่หน้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเพียงคนเดียว ในวันที่มีการชุมนุม โดยทรงตรัสว่า "ขอบใจมาก กล้ามาก เก่งมาก" .

23 ตุลาคม 2563 เวลา 17.58 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา โดยรถยนต์พระที่นั่งจากพระลานพระราชวังดุสิต ไปยังพระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมมหาราชวัง ในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลทักษิณานุปทานในวัน "ปิยมหาราช" ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5

หลังจากเสร็จสิ้นพิธี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงทักทายและฉายพระรูปร่วมกับประชาชนที่มารอเฝ้ารับเสด็จ ในการนี้ทรงมีพระปฏิสันถารกับประชาชนผู้ซึ่งเป็นบุคคลที่ชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงไว้เหนือหัวที่หน้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเพียงคนเดียว ในวันที่มีการชุมนุม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงตรัสว่า "ขอบใจมาก กล้ามาก เก่งมาก"

หลังจากนั้นไม่นาน ชายที่ถือพระบรมฉายาลักษณ์ถึงกลับหลั่งน้ำตาแห่งความภักดีออกมา โดยได้โพสต์ภาพและคลิปของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี มีพระราชปฎิสันถาร โดยระบุข้อความว่า "พระองค์ท่านทรงจำผมได้ ที่สุดแล้วครับชีวิตผม" และ "น้ำตาแห่งความจงรักภักดี"

CR: Thitiwat Tanagaroon


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend