"ไผ่ ดาวดิน" ได้ขึ้นเวทีอ่านแถลงการณ์หน้าเรือจำพิเศษกรุงเทพ 5 ข้อเรียกร้อง ปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับโดยไม่มีเงื่อนไง หยุดคุกคามประชาชน นายกต้องลาออก แก้รัฐธรรมนูญ และ ปฏิรูปสถาบันฯ โดยย้ำว่าจะไม่กลับหากยังไม่ทำตามข้อเรียกร้อง

23 ตุลาคม 2563 ภายหลังจากกลุ่มคณะราษฎร 63 ได้รวมตัวทำกิจกรรม "นอนแคมป์ไม่นอนคุก" เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุมตัวทั้งหมด บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.
กลุ่มผู้ชุมนุมนำแผงเหล็กมาปิดถนนงามวงศ์วาน พร้อมตั้งด่านจุดคัดกรอง โดยไม่อนุญาตให้รถทุกคันเข้า ยกเว้นรถพยาบาล และรถของมวลชนที่จะมาร่วมชุมนุมเท่านั้น

"ไผ่ ดาวดิน" อ่าน 5 ข้อเรียกร้องหน้าเรือนจำ จี้ปล่อยตัวแกนนำ



จากนั้นเมื่อเวลา 19.30 น. "ไผ่ ดาวดิน" ได้ขึ้นเวทีอ่านแถลงการณ์ใจความว่า ตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่จับกุมเพื่อนของเราหลายคนจากการชุมนุมโดยสงบุ บางคนถูกจับกุมในยามวิกาล หรือบางคนถูกจับกุมโดยไร้หมายเรียก ทำให้ในขณะนี้ยังคงมีเพื่อนอีกหลายคนของเราอยู่ในเรือนจำ ฉะนั้นภาคีนิรนามจึงมองเห็นว่าการที่ทุกคนออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยและความเป็นธรรมในสังคม จึงถือว่าเพื่อนเราเป็นนักสู้ไม่ใช่นักโทษ เพื่อนเราจึงไม่ควรถูกขังและจำกัดอิสรภาพจากกระบวนการอยุติธรรมที่มันเกิดขึ้นดังนั้นเราจึงต้องการเรียกร้องให้รัฐบาลทำตามข้อเรียกร้องของภาคีนิรนามและทำตามประชาชนผู้ที่ไม่อดทนกับรัฐเผด็จการ ดังต่อไปนี้ 1 ปล่อยตัวเพื่อนเราโดยไม่มีเงื่อนไข ที่สำคัญคือนักสู้ไม่ควรอยู่ในคุก 2 ยุติการคุกคามประชาชนหยุดการใช้กฎหมายปิดปากและการคุกคามทุกรูปแบบ ทั้งนี้ต้องยกเลิกการดำเนินคดีกับแกนนำและผู้ชุมนุมที่ผ่านมาด้วย 3 ประยุทธ์ต้องลาออกภายในวันที่ 24 ต.ค. 63 4 เปิดทางให้แก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ตามร่างที่ประชาชนเสนอต้องปิดสวิตช์ส.ว.ทันที 5 ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญเราจะปักหลักรอเสียงตอบรับข้อเรียกร้องของเราจากรัฐที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ขอเชิญคนคิดถึงเพื่อนทั่วฟ้าเมืองไทยและประชาชนที่ไม่อดทนต่อเผด็จการเข้าร่วมรหลัด พร้อมกับเรียกร้องให้รัฐส่งเพื่อนของเรากลับคืนมาและส่งแรงผลักดัน 5 ข้อเรียกร้องที่เรามุ่งหวัง ตั้งแต่เวลา 16.00 น. วันที่ 23 ต.ค.63 เป็นต้นไป "เพื่อนไม่ออก เราไม่กลับ"

"ไผ่ ดาวดิน" อ่าน 5 ข้อเรียกร้องหน้าเรือนจำ จี้ปล่อยตัวแกนนำ



"ไผ่ ดาวดิน" อ่าน 5 ข้อเรียกร้องหน้าเรือนจำ จี้ปล่อยตัวแกนนำ


"ไผ่ ดาวดิน" อ่าน 5 ข้อเรียกร้องหน้าเรือนจำ จี้ปล่อยตัวแกนนำ