ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เอกชนสมุยชี้กระทบเชื่อมั่นเปิดรับ นทท. ต่างชาติ

920 9
เอกชนสมุยชี้กระทบเชื่อมั่นเปิดรับ นทท. ต่างชาติ

ศูนย์ใต้ นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย ยืนยันพื้นที่ทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี คาดอาจตื่นตระหนักระยะสั้น 1-2 วัน เชื่อกระทบเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ กักตัว 10 วันอาจทำได้ยาก เผยลูกเรียนชั้นเดียวกับลูกหญิงต่างชาติผู้ที่ติดเชื้อด้วย

หลังจากยืนยันผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นหญิงต่างชาติที่เกาะสมุยจำนวน 1 ราย ตามข่าวที่ปรากฎไปแล้วนั้น สำหรับในพื้นที่จะมีมาตรการอย่างไรหลังจากนี้

(23 ต.ค.63) นายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" ถึงมาตรการต่างๆว่าตอนนี้ต้องรอให้ทางหมอเขาสรุปเสียก่อน ซึ่งหมอเขากำลังดำเนินการอยู่

"พื้นที่เราได้ทำทุกอย่างเต็มที่แล้วครับ สำหรับมาตรการต่างๆ แต่รายนี้เขามีการกักตัวมาแล้ว 14 วัน ก่อนที่จะเดินทางมาที่เกาะสมุย" นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย กล่าว


นายวิทยา หวังพัฒนธน ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ตอนนี้ก็ยังงงๆอยู่เหมือนกันว่ามีการตรวจถึง 2 ครั้งแต่ไม่เจอ "อาจจะเกิดการตื่นตระหนกสักประมาณ 1-2 วัน หลังจากผ่านไปประมาณสัปดาห์ก็อาจจะไม่มีอะไร ผมคิดว่า"

นายวิทยา กล่าวและว่า แต่ว่าอาจจะมีกระทบกับเชื่อมั่นใจที่ว่าจะรับนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเข้ามา จะเหมาะสมหรือเปล่า เพราะกรณีนี้ตรวจในกรุงเทพฯแล้ว 2 ครั้งแต่ยังหลุดมาได้ ก็มีโอกาสที่เกิดมาอีก "ที่มีการพูดกันว่าจะปรับลดการกักตัวสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มพิเศษ 10 วัน มาตอนนี้อาจจะเป็นไปได้ยาก เพราะรายนี้เขากักตัวมาแล้ว 2 สัปดาห์ และมีการตรวจมาแล้ว 2 ครั้ง"

ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังกล่าวอีกว่า แต่ตัวลูกของหญิงต่างชาติรายนี้ผลการตรวจออกมาเป็นลบ เพราะลูกเขาเรียนห้องเดียวกับลูกผมโดยเพิ่งไปเรียนได้แค่ 2 วันเอง โรงเรียนก็ปิดเทอมพอดี ตอนนี้ผมก็เลยให้ลูกผมควอรันธีนตัวเองอยู่ที่บ้าน แต่โชคดีที่ว่าเรียนห้องเดียวกันก็จริงแต่ก็ไม่ได้สนิทกันมากเลยไม่ได้เล่นด้วยกัน สำหรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาของเกาะสมุย ก่อนที่จะมาถึงปกติเราก็จะมีการตรวจก่อนแล้ว แล้วพอมาถึงก็จะต้องมีการลงทะเบียน เพื่อติดตามตัวได้ "เครื่อง พีซีอาร์ ของโรงพยาบาลเกาะสมุยเรามีอยู่แล้ว เราสามารถตรวจได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ภายในเวลา 6 ชั่วโมง ถ้ามีการต้องสงสัยใครที่เป็นไข้หรืออะไรก็แล้วแต่เราก็สามารถตรวจที่โรงพยาบาลเกาะสมุยได้เลย" ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าว

เรื่องโดย สมชาย สามารถ | ภาพโดย สมชาย สามารถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend