ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

​ไทยภักดีเชียงใหม่​ ​รวมพลคนรักในหลวง

404 26
​ไทยภักดีเชียงใหม่​ ​รวมพลคนรักในหลวง

กลุ่มไทยภักดีเชียงใหม่ ประกาศรวมพลคนรักในหลวง ระดม 200 ชีวิต แสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมร้องเพลงหนักแผ่นดินให้คนหมิ่นสถาบัน .

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 23 ตุลาคม 2563 เครือข่ายประชาชนปกป้องสถานบันพระมหากษัตริย์ กลุ่มไทยภักดีเชียงใหม่ ภาคีคนเชียงใหม่รักในหลวง จัดเวทีปราศรัย ขึ้นที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ โดยมีประชาชนร่วมกันสวมเสื้อเหลืองกว่า 200 คน

ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมนั้นต่างพากันนำพระบรมฉายาลักษณ์ของแต่ละพระองค์ในราชวงค์จักรีมาถือไว้เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีที่มีต่อสถาบันกษัตริย์โดยประชาชนอย่างเช่นนายน้อย สิบแสน อายุ 59 ปี ลงทุนตัดผมด้านเป็นเลข 9 ด้านหลังเป็นรูปพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 นอกจากนี้ยังมีนักร้องตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ ศิลปินนักร้อง นายจารุวัฒน์ วิเศษสมบัติ หรืออ้อม นักร้องนำวงอินคา มาร่วมงานครั้งนี้ด้วย

นายสมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ เปิดเผยว่า ที่ เดินทางมาร่วมงานครั้งนี้นั้นเนื่องจากตนต้องการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบัน ซึ่งต้องการฝากไปยังน้องๆที่ชุมนุมอยู่ว่า ชุมนุมได้ขับไล่รัฐบาลได้ตนเห็นด้วยเนื่องจากรัฐบาลก็บริหารบ้านเมืองล้มเหลวอยู่แล้ว แต่ไม่ควรจาบจ้วงสถาบันตนจึงอยากฝากไว้ให้คิดด้วย

ซึ่งการปราศรัยมีการผลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาปราศรัยคนละ10 นาทีโดยที่ไม่มีแกนนำที่ชัดเจนซึ่งจะเห็นได้ว่ามีการพูดปราศรัยจะมีการปกป้องสถาบันไม่ได้มีการโจมตีเยาวชน ซึ่งในการปราศัยนั้นมีการพูดถึงเยาวชนที่มีการประท้วงอยู่ขณะนี้คือขออยู่ในขอบเขต ซึ่งมีบุคคลเพียงไม่กี่คนที่มีการนำข้อมูลที่ผิดๆสื่อสารไปยังเยาวชนจนทำให้เกิดการเข้าใจผิด ขอให้ผู้ที่มาร่วมชุมนุม ไปพูดคุยทำความเข้าใจกับกลุ่มเยาวชนซึ่งเป็นลูกหลานด้วย นอกจากนี้ยังมีร่วมกันร้องเพลงต่างๆ อาทิเช่น เพลงสยามมนุษย์สติ และเพลงหนักแผ่นดิน


เรื่องโดย เกรียงไกร ​รัตนา | ภาพโดย เกรียงไกร ​รัตนา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend