ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จ๊ะ อาร์สยาม" ขอจ่ายค่ารักษา "น้องหมอก" สุนัขผู้ซื่อสัตย์ เหตุท่อก๊าซระเบิด

1.36K 19
จ๊ะ อาร์สยาม ขอจ่ายค่ารักษา น้องหมอก สุนัขผู้ซื่อสัตย์ เหตุท่อก๊าซระเบิด

"จ๊ะ อาร์สยาม" ประทับใจ "น้องหมอก" สุนัขผู้ซื่อสัตย์ ที่เป็นห่วงเจ้าของบาดเจ็บท่อก๊าซระเบิด แต่ตัวเองก็บาดเจ็บหนัก และยังกลับมาเฝ้าบ้าน อาสา ขอจ่ายค่ารักษาอาการบาดเจ็บให้กับ น้องหมอก ทั้งหมด

กรณีเหตุการณ์ท่อส่งก๊าชธรรมชาติระเบิดครั้งใหญ่ ในพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีบ้านเรือนเสียหายเป็นวงกว้าง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

หนึ่งในนั้น มีบ้านที่อยู่ใกล้จุดระเบิดมากที่สุด ซึ่งเจ้าของบ้านเป็นหญิงชรา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยในบ้านหลังดังกล่าว มีสุนัขชื่อ "น้องหมอก" ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลเต็มตัว แต่ก็ยังวิ่งตามเจ้าของที่ตอนนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสไปจนถึงปากซอย ขณะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และยังกลับมาเฝ้าบ้าน ไม่ยอมหนีไปไหน

lazada มีทุกสิ่งที่ใจค้นหา(คลิกเลย)


โดยทางแอดมิน เพจ เรารักแปดริ้ว ได้อาสาขับรถไปรับ น้องหมอก ไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลสัตว์เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งความซื่อสัตย์ของ น้องหมอก ทางนักร้องสาว จ๊ะ อาร์สยาม ก็เป็นผู้หนึ่งที่ได้เข้ามาอ่านเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน และรู้สึกประทับใจในความซื่อสัตย์ของน้องหมอกเป็นอย่างมาก โดย จ๊ะ ระบุว่า จะขอรับเป็นผู้ดูแลค่ารักษาพยาบาลของ น้องหมอก ทั้งหมด

โดย ท็อป กู้ภัย ผู้นำ น้องหมอก หมาของคุณยาย ส่งไปรักษาที่ร.พ.สัตว์บูรพา เมื่อเช้าวันที่ 23 ตุลาคม 2563 ก็ออกมาโพสต์เผยว่า

"คุณจ๊ะ อาร์สยาม เป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาทั้งหมด ส่วน คุณหมอ แจ้งว่า อาการเบื้องต้น หมอก มีแผลตามใบหน้าและลำตัว แทบทั่วทั้งตัว และมีอาการฮีทสโตรกร่วมด้วย ผลเลือด มีค่าตับสูง อาจเกิดจากการอักเสบภายในร่างกาย

ยังคงต้องประเมินการรักษาวันต่อวัน และเฝ้าระวังอยู่ตลอดเวลา เพราะน้องโดนความร้อนอย่างรุนแรง ก็ต้องรักษาแผลภายนอก และเฝ้าระวังอวัยวะภายในอย่างใกล้ชิด

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend