ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เพลงแรกในรอบ20ปี ของ "ตั๊ก ศิริพร" หลังปล่อยโฮขอโทษ "โอม ค็อกเทล"

15.69K 8

ในที่สุดซิงเกิลแรก " ดึงดัน " ในรอบ20ปีของ นักร้องรุ่นใหญ่ "ตั๊ก ศิริพร" ก็ปล่อยออกมาให้แฟนๆได้ฟังแล้วหลังจากที่เกิดเรื่องราวจากการไม่ได้สื่อสารเรื่องของการวางเพลง จน นักร้องรุ่นใหญ่ถึงขึ้นปล่อยโฮ แล้วขอโทษ"โอม ค็อกเทล" แต่สุดท้ายเรื่องราวก็จบลงด้วยดี นับว่าเพลง " ดึงดัน " เป็น2 ขั้วดนตรี 2 แนว 2 ยุคที่โคจรมาร่วมงานกัน

หลังจากเกิดเรื่องราวที่ทำให้นักร้องรุ่นใหญ่อย่าง "ตั๊ก ศิริพร" ปล่อยโฮเสียน้ำตาจนได้  เนื่องจากก่อนหน้านี้ "ตั๊ก ศิริพร" มีเรื่องเครียดถึงกับ โพสต์ภาพสีดำ พร้อมแคปชั่น ขอระบายความในใจ ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ขอโทษทุกคนที่ทำให้วุ่นวาย หลังจะออกซิงเกิ้ลใหม่แต่ก็ไม่น่าพลาดเลย  ฝากขอโทษไปยังน้อง โอม ค็อกเทล เนื่องจากไม่ได้มีการสื่อสารเรื่องของการวางเพลง นั่นเอง 

lazada มีทุกสิ่งที่ใจค้นหา(คลิกเลย)

Daenggimeori ช้อปราคาสุดคุ้ม50%(คลิกเลย)


แต่สุดท้ายเรื่องราวก็จบลงด้วยดี นับว่าเพลง ดึงดัน เป็น2 ขั้วดนตรี 2 แนว 2 ยุคที่โคจรมาร่วมงานกันระหว่าง ตั๊ก ศิริพรและวง COCKTAIL และนี่ เป็นการฟีเจอริงครั้งแรกของ ตั๊ก ศิริพร อีกด้วย ส่วนเพลง ดึงดัน นั้นเพลงที่จับเอาเอกลักษณ์ของทั้งคู่มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พูดถึงเรื่องราวความรักที่ไม่ถูกที่ถูกเวลา ดราม่ากรีดขั้วหัวใจที่ใครได้ฟังเพลงนี้อาจมีเสียน้ำตา โดยเพลงนี้เนื้อร้องทำนองโดยวงค็อกเทล และได้ ดาโน่ - ดนัย ธงสินธุศักดิ์ เป็นโปรดิวเซอร์

โดย โอม ค็อกเทล เล่าว่าเรียกได้ว่าปีที่ผ่านมาโปรเจกต์จู๊กซ์ 100 x 100 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีการต่อยอดมาสู่ซีซั่น 2 ครับ และคนที่ผมเลือกที่จะร่วมฟีเจอริ่งด้วยและอยู่ในความคิดของผมก็คือ การได้ร้องเพลงกับ พี่ตั๊ก ศิริพร ซักเพลงนึงโดยที่ยังไม่ถามพี่เค้าด้วยนะ เราใช้บังคับเอา  เพลงนี้ผมเขียนขึ้นมาในฟีลเพลงหมดห่วง โดยเล่าเพลงในลักษณะแบบเดียวกันอีกครั้งนึงครับ ซึ่งเพลงนี้เป็นอะไรที่แปลกมาก เพราะตอนเขียนเราไม่ได้คำนึงถึงคีย์เลย ทีนี้มันมีช่วงเร้นท์ที่ต่างกันพอสมควรเราต้องหาจุดที่มันพอดีกัน ให้เร้นท์เสียงของผมกับพี่เค้าเข้ากันอย่างลงตัว จริง ๆ เพลงมันยากเหมือนกันนะครับ แต่สุดท้ายก็ออกมาลงตัว ก็ต้องขอบ พี่ตั๊ก ที่ยอมกลับมาร้องเพลงจริงจังอีกครังในรอบหลายปี

ลดสูงสุด35% Unilever Homecare (คลิกเลย)

ด้านตั๊ก ศิริพร ก็รู้สึกดีใจไม่น้อยที่ได้มีโอกาสรวมงานกับวงค็อกเทล  เพลงนี้เป็นเพลงใหม่ในรอบ 20 กว่าปีของ ตั๊ก เลยก็ว่าได้ ซึ่งพี่ไม่คิดว่าจะทำแล้วด้วยนะ เพราะพี่ยังบอกกับ โอม ด้วยซ้ำว่า พี่ตั๊กหมดไฟแล้ว ถ่านพี่ตั๊กมอดหมดแล้วนะ แต่โอมบอกว่าพี่ห้ามหมดไฟ(ยิ้ม) แล้วอีกอย่างพี่ไม่เคยฟีเจอริ่งกับใครเลย ครั้งนี้เป็นการฟีเจอริงทีเดียว 4 คนเลย เป็นครั้งแรกเลยตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของพี่เลยก็ว่าได้ จริง ๆ ก็คือคนละยุคอะเนาะ วงค็อกเทล กับ ตั๊กลีลา ห่างกันเป็นสิบยี่สิบปี คิดไม่ถึงเลยมันเหมือนความฝันมาก ๆ เลยค่ะว่าวันหนึ่งจะมีมีโทรศัพท์  จากเขา โทรมาหาเราชวนว่ามาร้องเพลงด้วยกันไหม พี่ก็ตกใจแล้วถามกลับไปว่า จริงหรือเปล่า พยายามถามย้ำกับตัวเอง มันคือความดีใจ ความภูมิใจ และเป็นเกียรติกับพี่มาก ๆ เลย

ทังนี้ ตั๊ก ศิริพร ได้เผย ถึงมิวสิควิดีโอ ที่ได้ 3 นักแสดงดังอย่างไอซ์ - เจษ - ไอซ์ซึ มาช่วยขยี้อารมณ์ด้วย ก็เลยอยากให้ทุกคนได้ฟังเพลง ดึงดัน กันนะคะ ถือว่าเป็นมิติใหม่ของตัวพี่เอง และเป็นความตั้งใจของพวกเราจริง ๆ ค่ะ

สำหรับใครที่อยากติดตามการร่วมงานของสองขั้วพิเศษCOCKTAIL x ตั๊ก ศิริพร คลิกฟังได้เลย 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend