ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

เปิดวีรกรรม "น้องหมอก" เจ้าตูบสุดซื่อสัตย์ของ คุณยาย ที่เสียชีวิตจากระเบิดบางบ่อ

4.60K 36
เปิดวีรกรรม น้องหมอก เจ้าตูบสุดซื่อสัตย์ของ คุณยาย ที่เสียชีวิตจากระเบิดบางบ่อ

เปิดวีรกรรม "น้องหมอก" สุนัขคู่กายของคุณยาย ที่พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังที่ใกล้จุดท่อก๊าซบางบ่อระเบิดมากที่สุด โดย น้องหมอก ทำหน้าที่เพื่อนที่ซื่อสัตย์ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง และไม่รู้ว่า คุณยายได้เสียชีวิตไปแล้ว

จากเหตุท่อก๊าซระเบิด ที่ นิคมเอเชียสุวรรณภูมิ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิตหลายคน และมีคนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ล่าสุด วันที่ 23 ตุลาคม 2563 โลกโซเชี่ยลได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแรงระเบิดครั้งนี้ จนเป็นแผลทั่วทั้งตัว แต่สุนัขตัวนี้ ก็ไม่ยอมหนีไม่ไปไหน ยังคงนั่งเฝ้าปกป้องบ้านอย่างสุดความสามารถ

โดยต่อมา เพจ เรารักแปดริ้ว ที่ทางแอดมินเพจ ได้เข้าไปช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว นำส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล ก็ออกมาเผยว่า น้องหมาผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้มีชื่อว่า "น้องหมอก" เป็นสุนัขคู่กายของคุณยาย ที่พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังที่ใกล้จุดที่ระเบิดมากที่สุด

lazada มีทุกสิ่งที่ใจค้นหา(คลิกเลย)


ซึ่งคุณยายถูกไฟคลอกทั้งตัว ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตลงระหว่างให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งตอนที่พลเมืองดีกำลังอุ้มคุณยายพาออกจากบ้าน จะไปรักษาตัว น้องหมอกก็วิ่งตามคุณยายไปจนถึงปากซอย ทั้งๆที่ตัวเองก็มีแผลเต็มตัว จนแทบเดินไม่ไหวเหมือนกัน ด้วยความรัก ที่สุนัขตัวหนึ่ง ที่มีต่อเจ้าของที่ดูแลกันมาหลายปี เล่นกันทุกวัน จนเกิดความผูกพันธ์

#เพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดในชีวิตอาจไม่ได้เป็นคนก็ได้

หลายๆครั้งในชีวิตที่เราก็นึกคิดไปว่าเราจะมีเพื่อนรัก เพื่อนผู้ซื่อสัตย์จนชีวิตเราตายลงไปหรือไม่.....แต่ไม่เคยได้คำตอบ

เมื่อวานมีเหตุท่อส่งก๊าชธรรมชาติระเบิดครั้งใหญ่น่าจะที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ (รอยต่ออ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา) บ้านหลังในภาพเป็นบ้านหลังที่ใกล้จุดที่ระเบิดมากที่สุด

ถ้าติดตามข่าวจะเห็นมีพลเมืองดีเข้าไปแบกหญิงชราคนนึงออกมาจากบ้านหลังนี้ ด้วยสภาพย่ำแย่ ถูกไฟคลอกทั้งตัว ครับคุณยายท่านนั้นทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตลงระหว่างให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

และคุณยายท่านนี้ก็เป็นเจ้าของน้องหมอก สุนัขคู่กายผู้ซื่อสัตย์ มีคนเห็นว่าขณะที่พลเมืองดีอุ้มคุณยายพาออกจากบ้านจะไปรักษาตัว น้องหมอกก็วิ่งตามคุณยายไปถึงปากซอย ทั้งๆที่ตัวเองมีแผลเต็มตัว จนแทบเดินไม่ไหวเหมือนกัน

คงเป็นเพราะความรัก ที่สุนัขตัวหนึ่ง ที่มีต่อเจ้าของที่ดูแลกันมาหลายปี เล่นกันทุกวัน จนเกิดความผูกพันธ์

น้องหมอกทำหน้าที่เพื่อนที่ซื่อสัตย์ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แม้ว่าเมื่อวานตอนที่คุณยายและสมาชิกในครอบครัวถูกส่งตัวไปรักษาพยาบาลแล้ว เพลิงกำลังไหม้บ้าน น้องก็ยืนอยู่ตรงนั้นไม่ไปไหน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเข้าบ้านน้องก็เห่าไล่ตามสัญชาติญาณ

น้องยืนหน้าเหงาหงอย เฝ้าคอยว่าเมื่อไรคุณยายจะกลับมา โดยไม่รู้เลยว่า คุณยาย ได้จากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับแล้ว

เมื่อเช้าที่ผ่านมา แอดมินเพิ่งทราบว่า น้องหมอกไม่มีใครดูแลพาไปหาหมอเลย เพราะสมาชิกในครอบครัวต่างก็โดนไฟคลอกต้องไปนอนที่โรงพยาบาลทั้งบ้าน ผมจึงรีบขับรถไปรับน้องหมอกมาโรงพยาบาลสัตว์ในทันที

เมื่อพบกัน..ผมสัมผัสได้ถึงความเศร้า น้องคงพอรู้เรื่องว่าเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่นี่ เหตุการณ์ที่รุนแรง เหตุการณ์ที่เปลี่ยนทุกอย่างไปจนไม่มีวันหวนคืนกลับมา

ตอนนี้ผมพาน้องมารักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์บูรพาแล้วครับ เบื้องต้นน้องปลอดภัยดี กำลังทำแผล ให้น้ำเกลือ ตรวจเลือดอยู่ครับ เดี๋ยวถ้าตรวจเสร็จมีอัพเดทอย่างไร ผมจะรีบแจ้งให้ทราบนะครับ

แอดมินท๊อป

ขอบคุณภาพ คนข่าวบางปะกง

พี่บิ๊ก กู้ภัยฉะเชิงเทรา

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก เรารักแปดริ้ว
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend