ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"เชียงราย"สานต่อ "ยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2020"

114 4
เชียงรายสานต่อ ยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2020

จังหวัดเชียงรายร่วมกับภาคี ผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและเอกชน ตียมนับถอยหลัง กับการจัดงานวิ่ง "ยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2020" อาทิตย์ที 25 ต.ค รองผู้ว่าฯระบุการจัดงานครั้งแรก กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่หมุนเวียนแตะ 300 ล้านบาท

ที่ โรงแรม เดอะ ริเวอร์รี บายกะตะธานี จังหวัดเชียงรายจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ สํานักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), สํานักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ, การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) , สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ, บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส, สมาคมการค้าผู้จัดงานกีฬามวลชนไทย (เทมซ่า) และบริษัท มูฟ เอเชีย จํากัด ได้จัดการประชุม งานวิ่ง "ยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2020" ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม ณ จังหวัดเชียงราย โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ ผู้จัดการแข่งขัน ผู้สนับสนุนภาคเอกชน เอเยนซี่ ผู้ผลิตสินค้าและอุตสาหกรรม เข้าร่วม

กฤชเพชร เพชระบูรณิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายกล่าวว่า งานวิ่งเชียงราย 21.1 มาราธอน จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน โดยความสำเร็จในการจัดงานครั้งแรก คือปี 2019 ได้รับเสียงชื่นชมและเสียงตอบรับอย่างท่วมท้น ทั้งยังช่วยสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดรวมกว่าแล้ว 300 ล้านบาท ซึ่งงานวิ่งในปีนี้ มีนักวิ่งตอบรับเข้าร่วมกว่า 5,000 คน เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งกลไก ที่กระตุ้นเศรษฐกิจให้กับจังหวัด ภายใต้มาตรฐานการจัดงานแบบ นิวนอร์มอล เน้นเรื่องความปลอดภัย และการปิดถนน เต็มรูปแบบ 100% ช่วง 1 กิโลเมตร ก่อนเข้าเส้นชัย

ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม ผู้ช่วยผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า สสส. มุ่งมั่นที่จะฟื้นฟูกิจกรรมทางกายของคนไทยผ่านการจัดงานวิ่ง "ยูเมะพลัสเชียงราย 21.1 มาราธอน 2020" ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นการจัดงานในรูปแบบ "New Normal Race" ยึดตามแนวทางปฏิบัติของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ศบค. 5 มาตรการหลัก ได้แก่ ลดความแออัด รักษาระยะห่าง ล้างมือ ทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัส สวมหน้ากากอนามัย (เข้าและออกงาน) รวมถึงมีการลงทะเบียนเพื่อจัดกิจกรรมและยืนยันการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโรค ผ่านแอปพลิเคชัน "ไทยชนะ" และแพลตฟอร์ม "สปิริต" ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่ขั้นตอนการสมัคร จนจบกิจกรรม

งานวิ่ง "ยูเมะพลัสเชียงราย 21.1 มาราธอน 2020" แข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 25 ต.ค. ณ ปล่อยตัว ที่วัดร่องขุ่นและเข้าเส้นชัยที่สวนตุงและโคมเฉลิมพระเกียรติ โดยการแข่งขัน แบ่งเป็น 2 ระยะทาง คือ ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) และ มินิมาราธอน (10 กม.)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ยูเมะพลัส เชียงราย 21.1 มาราธอน 2020
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend