ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"รุ้ง ปนัสยา" ส่งเสียงจากคุก โดนจับตัดผม-ย้อมผม ยังไหว ขอทุกคนสู้ต่อ

8.81K 36
รุ้ง ปนัสยา ส่งเสียงจากคุก โดนจับตัดผม-ย้อมผม ยังไหว ขอทุกคนสู้ต่อ

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์เล่าสถานการณ์ล่าสุดของ "รุ้ง ปนัสยา" จากเรือนจำ ถูกจับตัดผม ย้อมผมดำ ห้ามใส่แว่นกรอบทอง เผย อยู่ได้ แม้แออัด ขอประชาชนลุกขึ้นสู้ต่อ

วันที่ 22 ตุลาคม 2563 เฟซบุ๊ก ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้โพสต์เล่าสถานการณ์ล่าสุดของ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่ทางผู้โพสต์ ได้พูดคุยกับรุ้ง จากทัณฑสถานหญิง โดยระบุว่า

โปรโมชั่นดีๆที่lazada( คลิกเลย )

รุ้งถูกจับตัดผมเหลือสั้นประบ่า และย้อมผมเป็นสีดำ ตามข้อบังคับและกฎในเรือนจำ รุ้งอยู่ในชุดผู้ต้องขัง ผู้อนุญาตให้สวมแว่นตาได้ แต่ต้องเปลี่ยนกรอบใหม่เป็นแว่นกรอบพลาสติก ห้ามมีลวดลาย ซึ่งจะต้องสั่งตัดเพราะเป็นเลนส์พิเศษ

รุ้ง ปนัสยา กล่าวจากเรือนจำว่า ตนเองอยู่ได้ แม้แน่นขนัด โดยอยู่รวมกับผู้ต้องขังหญิง 48 คน ในห้องกักกันโรค และได้ถามถึงการชุมนุมข้างนอกและเพื่อนๆ รุ้งปลื้มใจที่เห็นคนออกมาชุมนุมมาก แต่ก็เป็นห่วงความปลอดภัยของทุกคน


เมื่อ รุ้ง ได้อ่านข้อความให้กำลังใจจากผู้คนมากมาย ก็ได้แต่น้ำตาคลอ ทางทนายความก็บอกรุ้งไปว่า อาจารย์ธงชัยกล่าวว่า อยู่ในคุก หนังสือคือเพื่อนที่ดีที่สุด ซึ่งรุ้งก็สามารถหาหนังสือมาอ่านได้แค่เล่มเดียว ที่เห็นว่ามีประโยชน์ คือ ปรัชญาของวอลแตร์

รุ้ง ยังฝากไปถึงทุกๆ คนด้วยว่า ยังไม่หายไปไหน แม้ตัวจะอยู่ในคุก แต่ใจอยู่กับทุกคนเสมอ ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนที่ร่วมต่อสู้ และขอบคุณประชาชนที่ออกมาสู้ด้วยกัน และขอให้ออกมาร่วมกันมากๆ แสดงให้เห็นว่าประชาชนออกมาแสดงจุดยืนและอุดมการณ์

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend