ใช้ Tiktok จับฆาตกร

ซาร่าห์ เทอร์นีย์ หญิงสาวจากฟีนิกซ์ (รัฐแอริโซนา) สหรัฐอเมริกาโพสต์คลิปวิดีโอยาวหนึ่งนาที เพื่อรื้อฟื้นคดีการหายตัวไปของพี่สาวของเธอเมื่อเกือบยี่สิบปีที่แล้วและตามจับฆาตกรได้สำเร็จ

ซาร่าห์ เทอร์นีย์หญิงสาวจากฟีนิกซ์ (รัฐแอริโซนา)สหรัฐอเมริกาโพสต์คลิปวิดีโอลงในTikTokเพื่อค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นกับอลิสซาพี่สาวของเธอที่หายตัวไปตั้งแต่ปีพ.ศ.2544โดยเธอเขียนว่า"หยุดเลื่อนหนีไป ฉันต้องการความช่วยเหลือจากคุณ ใช้เวลาไม่ถึงนาที"ในคลิปวิดีโอสั้น ๆ ความยาวหนึ่งนาทีนี้ ซาราห์อธิบายถึงเรื่องราวของที่เกิดขึ้นซึ่งเธอได้รับความสนใจจากโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก

ก่อนหน้านี้ซาร่าเคยโพสต์เรื่องราวของพี่สาวเธอผ่านเฟซบุ๊คและอินสตาแกรมแล้ว แต่ไม่ได้ผล ไม่ได้รับความสนใจและไม่มีความคืบหน้าใดใดเกิดขึ้น เธอจึงตัดสินใจลองใช้ TikTok ที่กลุ่มผู้ใช้มีอายุน้อย และไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับคดีนี้มาก่อนความพยายามของเธอได้ผล

ทันทีที่ซาร่าห์เริ่มโพสต์วิดีโอของเธอเธอก็ได้รับความสนใจอย่างมากในTikTokและกลายเป็นไวรัลในทันทีวิดีโอต้นฉบับมียอดดู 1.5 ล้านครั้ง และมียอดคนเข้ามากดไลค์สูงถึง 250,000 ครั้ง หลังจากนั้นซาราห์ก็โพสต์วิดีโอเพิ่มเติมใน TikTok เกี่ยวกับการหายตัวไปของพี่สาวของเธอเพื่อเป็นการเปิดเผยข้อมูลผ่านสื่อให้มากขึ้นใช้ Tiktok จับฆาตกร
ซาราห์ เธอเล่าให้ผู้ติดตามฟังในคลิปต่อๆ มาว่าพี่สาวของเธอหายตัวไปอย่างลึกลับในปีพ.ศ.2544 ได้อย่างไร และทำไมตำรวจจึงไม่ได้สอบสวนคดีนี้ต่อ โดยตำรวจลงความเห็นว่าพี่สาวเธอหนีออกจากบ้านไปแล้ว

ต่อมาในปีพ.ศ.2551 มีหลักฐานชิ้นใหม่ปรากฏขึ้น และได้มีพยานให้เบาะแสว่าแท้ที่จริงแล้วนายไมเคิลเทอร์นีย์ พ่อแท้แท้ของเธอนั้นเป็นคนฆ่าพี่สาวของเธอ แต่เขายังไม่ถูกจับดำเนินคดีในข้อหาก่ออาชญากรรมแต่อย่างใด

ซาร่าห์ จึงเกิดแนวความคิดว่าทำอย่างไรคดีนี้จึงจะถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้งนั่นคือคดีจะต้องได้รับความสนใจจากสื่อ เธอจึงได้พยายามในทุกช่องทาง และนี่คือที่มาที่ทำให้เธอไปใช้ TikTok เพื่ออธิบายเรื่องราวของเธอ

ใช้ Tiktok จับฆาตกร

ซาร่าห์โพสต์ลง TikTok เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2563 ต่อมาคดีได้รับการรื้อฟื้นและสำนักงานอัยการของมาริโคปา เคาน์ตี้ ได้ตั้งข้อหานายไมเคิล เทอร์นีย์ วัย 72 ปีพ่อของเธอเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมนางสาวอลิสซาเทอร์นีย์ และจะถูกดำเนินคดีต่อไป

เรื่องราวนี้แสดงให้เห็นถึงพลังของโซเชียลมีเดีย เธอมั่นใจว่าเรื่องราวของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนได้ใช้สื่อโซเชียลอย่างมีประโยชน์ต่อไป ปัจจุบันซาร่าห์มียอดผู้ติดตามมากถึงหนึ่งล้านคน

ใช้ Tiktok จับฆาตกร