ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

งามไส้.! แชทลับ "บิ๊กเซอร์ไพรส์" หลุดว่อนโซเชียล

64.01K 36
งามไส้.! แชทลับ บิ๊กเซอร์ไพรส์ หลุดว่อนโซเชียล

"บิ๊กเซอร์ไพรส์" ลับทุกการเคลื่อนไหว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยข่าวกรอง รวมทั้งซีไอเอ.-รถขายลูกชิ้น รู้ข่าวตั้งแต่ก่อนเที่ยง แถมยังเคลื่อนขบวนไปดักทอดลูกชิ้น และเตรียมขายน้ำรอ ในระหว่างเส้นทางต่างๆ ที่กลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนฯ งานนี้.! งามไส้ เมื่อแชทลับหลุดว่อนโลกโซเชียล

อย่างไรก็ตาม ภาพและข้อความที่นำมาตีแพร่เสนอต่อสาธารณชนในครั้งนี้ มีการอ้างว่า เป็นข้อความลับจากทางหน่วยงานราชการ โดยมีการรายงานความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมในขั้นตอนต่างๆ บิ๊กเซอร์ไพรส์ ของกลุ่ม คณะราษฏร2563 โดยที่ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่า จะมีปฏิบัติการอย่างไร แต่ข้อมูลนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานผู้บังคับบัญชาแบบครบถ้วนละเอียดยิบ ผู้ร่วมชุมนุม เริ่มสงสัย กลุ่มแกนนำ จัดม็อบหากิน ขายข้อมูลลับให้เจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ สำหรับการเคลื่อนไหวที่มีการระบุว่า "บิ๊กเซอร์ไพรส์" เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2563 ของกลุ่ม คณะราษฏร ซึ่งในระหว่างวัน สื่อมวลชน รวมไปถึงรถพ่อค้าขายลูกชิ้น ก็ยังไม่มีใครทราบภารกิจ หรือเป้าหมายที่แน่ชัดของการนัดชุมนุม "บิ๊กเซอร์ไพรส์"

กระทั่งเวลา 12.00 น. ทางเพจ "ธรรมศาสตร์และการชุมนุม" ได้มีการแจ้งว่า 14.00 น. ให้มวลชนไปรวมตัวกันที่ สถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี เพื่อรอปฏิบัติการ ต่อมาเวลา 15.00 น. ทางเพจได้มีประกาศ ให้มวลชนไปรวมตัวกัน เวลา 16.00 น. แสดงพลังที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิพร้อมกัน จนถึงช่วงเวลา 16.00 น. ทางเพจฯ จึงได้มีประกาศแจ้วว่า เวลา 17.30 น. จะเริ่มเคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ไปยังทำเนียบรัฐบาล


ซึ่งขบวนก็ได้เดินเท้าจากอนุสารีย์ชัยสมรภูมิ ไปที่ ทำเนียบรัฐบาล ถึงเวลาประมาณ 21.30 น. และได้มีการยื่นหนังสือลาออกที่กลุ่มมวลชน เตรียมไว้ พร้อมอ่านเนื้อหาในหนังสือ ให้มวลชนได้ฟัง พร้อมยื่นผ่านตัวแทนรัฐบาล และได้ประกาศยุติการชุมนุมในเวลาต่อมา ซึ่งก็ถือว่าเป็น บิ๊กเซอร์ไพรส์ ของมวลชน อีกครั้งหนึ่ง

ล่าสุดกลุ่มมวลชนได้ตั้งคำถาม และเกิดข้อสงสัยเป็นอย่างมาก เมื่อมีบุคคลที่อยู่ในกลุ่มลับของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แคปภาพข้อความทางไลน์ ออกมาเผยแพร่ ซึ่งข้อความนั้น ถูกส่งเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชา ในช่วงเวลา 13.53 น. ว่า "การชุมนุมกลุ่มคณะราษฏร 2563 ในช่วงเย็น 21 ต.ค.63 นัดชุมนุมหลักที่ อนุสาวรีย์ชัยฯ จากนั้นจะเคลื่อนขบวนเดินเท้าใช้เส้นทาง ถ.พญาไท ถ.ศรีอยุธยา ผ่านวังสวนจิตรลดา / วัดเบญฯ ทำเนียบรัฐบาล บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ เพื่อทำบิ๊กเซอร์ไพรส์ติดป้ายหนังสือลาออกของ นรม.(นายกรัฐมนตรี) ขนาด 8 เมตร บริเวณทำเนียบรัฐบาล"

ก็เป็นที่แน่ชัดว่า ข้อมูลข่าวสารที่ได้มีการรายงานผู้บังคับบัญชา ตั้งแต่เวลา 13.53 น.นั้น ตรงกับ ภารกิจการเคลื่อนไหวของกลุ่ม คณะราษฎร63 เรียกได้เป๊ะเวอร์..กันเลยทีเดียว เหมือนกับว่าได้ข้อมูลมาจากแหล่งเดียวกัน จึงทำให้หลายๆคนมองว่า ภายในกลุ่มแกนนำ คณะราษฎร63 อาจต้องมีบางคนที่นำข้อมูลต่างๆ ส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างแน่นอน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend