ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นิตยสารไทม์ เปลี่ยนโลโก้ปกครั้งแรกในรอบเกือบ 100 ปี

454 5
นิตยสารไทม์ เปลี่ยนโลโก้ปกครั้งแรกในรอบเกือบ 100 ปี

นิตยสารไทม์ เปลี่ยนโลโก้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ รองรับการเลือกตั้งสหรัฐฯ 2020 ที่เข้าสู่โค้งสุดท้าย ในฉบับรายงานพิเศษฉบับประจำวันที่ 2 พฤศจิกายน พร้อมข้อความตรงไปตรงมา โดยใช้คำว่า "โหวต" (VOTE) แทนที่โลโก "ไทม์" (TIME) บนหน้าปก

นิตยสารไทม์ เปลี่ยนโลโก้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ รองรับการเลือกตั้งสหรัฐฯ 2020 ที่เข้าสู่โค้งสุดท้าย ในฉบับรายงานพิเศษฉบับประจำวันที่ 2 พฤศจิกายน พร้อมข้อความตรงไปตรงมา โดยใช้คำว่า "โหวต" (VOTE) แทนที่โลโก้ "ไทม์" (TIME) บนหน้าปก พร้อมภาพประกอบเป็นภาพวาดผู้หญิงสวมหน้ากากอนามัย มีภาพหีบบัตรเลือกตั้งกับตัวอักษรคำว่า "VOTE" แสดงถึงความพยายามผลักดันให้ผู้คนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ซึ่งการเปลี่ยนโลโกครั้งนี้ของไทม์ ถือเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 100 ปี นับตั้งแต่หนังสือตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2466


ภาพหน้าปกเป็นฝีมือ เชพเพิร์ด แฟร์รีย์ ศิลปินสตรีทอาร์ทชื่อดังระดับโลกชาวอเมริกัน เจ้าของแบรนด์ "OBEY" ที่เคยทำโปสเตอร์ "Hope" รูปบารัค โอบามา ช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2008 เอ็ดเวิร์ด เฟลเซนธัล บรรณาธิการบริหารและประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของไทม์ ที่มีส่วนร่วมในการออกแบบปก และบทความเกี่ยวกับช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของการเลือกตั้งปี 2020 เขียนในบทบรรณาธิการว่า มีไม่กี่เหตุการณ์ที่ที่มีอิทธิพลต่อโลก และส่งผลมากกว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่กำลังจะมาถึง

เป็นที่น่าสังเกตว่าสิ่งที่ขาดไปจากปกไทม์ครั้งนี้คือ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เพราะในช่วงเกือบ 4 ปี นับตั้งแต่ได้รับเลือกตั้ง ทรัมป์เป็นดาวเด่นบนปกไทม์มากกว่ 20 ครั้ง และมักจะเป็นประเด็นสำคัญของเนื้อหาในเล่ม ตั้งแต่เรื่องนโยบายการแยกเด็กอพยพออกจากพ่อแม่ที่ชายแดน เรื่องความสัมพันธ์กับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย และกับคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และวาทกรรมที่ยกย่องพวกผิวขาวสุดโต่ง

เรื่องโดย ปิยรมณ์ ทรัพย์สุวรรณ | ภาพโดย TIME
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend