ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ขุนโจรไร้พัฒนา ถูกจับเป็นร้อยครั้ง

123 1
ขุนโจรไร้พัฒนา ถูกจับเป็นร้อยครั้ง

หนุ่มน้อยชาวชิลีรายหนึ่งสร้างสถิติไร้เทียมทาน และยังมีวี่แววว่าจะยังเดินหน้าเพิ่มสถิติใหม่ของเขาต่อไปอีกนาน เมื่อล่าสุดในสัปดาห์นี้ เขาสร้างสถิติถูกตำรวจจับกุมไปแล้ว 116 ครั้ง ในพื้นที่ทางตอนกลางของชิลีหลังจากถูกจับได้ว่าแอบเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านของคนอื่นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

สื่อท้องถิ่นชิลีรายงานว่าหนุ่มวัย 23 ปีรายนี้ มีชื่อเสียงมากมายในวงการขุนโจร และเป็นที่รู้จักหน้าค่าตากันดี เพราะว่าถูกตำรวจจับกุมมากมายเกินกว่าร้อยครั้ง สำหรับความผิดของเขาก็มีมากมายหลากหลาย ทั้งคดีโจรกรรมโดยใช้ความรุนแรง ยุยงปลุกปั่น และทำร้ายร่างกาย

ทางสำนักงานอัยการเขตเตมูโก ขอให้ชายคนนี้ถูกควบคุมตัว หลังจากก่อคดีลักทรัพย์ภายในบ้านหลังหนึ่งเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม แต่คำร้องของอัยการถูกปฏิเสธโดยศาล

งานนี้ศาลแค่กำหนดมาตรการป้องกัน โดยสั่งให้กักบริเวณเขาตอนกลางคืน แม้ว่าจะมีประวัติอาชญากรรมยาวเหยียดกว่าหางว่าว


ผู้พิพากษาให้เหตุผลว่า จากการพิจารณารายงานของตำรวจ ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะระบุได้ว่าเป็นการโจรกรรมภายในสถานที่พักอาศัย และเนื่องจากการโจรกรรมในสถานที่ที่ไม่มีคนอยู่อาศัยนั้นมีโทษต่ำมากนั่นจึงเป็นเหตุผลที่คำร้องขอให้มีการควบคุมตัวเขาจากฝ่ายอัยการ จึงถูกปฏิเสธ 

ในการบุกเข้ามาในร้านกาแฟแห่งหนึ่ง เมื่อมีคนมาพบตัว คนร้ายบอกว่าเขาได้รับอนุญาตให้เข้ามาในร้านได้ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ไม่มีใครอนุญาตให้เขาเข้ามา

เรื่องโดย ไกรลักษณ์ งามโสภา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend