ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

ชาวเน็ตถล่ม "ปู ไปรยา" เป็นทูต UNHCR แต่เงียบ ปมจนท.รุนแรงสลายม็อบ

3.30K 15
ชาวเน็ตถล่ม ปู ไปรยา เป็นทูต UNHCR แต่เงียบ ปมจนท.รุนแรงสลายม็อบ

"ปู ไปรยา" โดนชาวเน็ตถล่มหนัก ปมจนท.ใช้ความรุนแรงสลายม็อบ มีประชาชนโดนอุ้ม แต่ปูเป็นทูต UNHCR แต่ทำไมถึงเงียบ ลั่น ถ้าเงียบขนาดนี้ คืนตำแหน่งให้ UN ไปเลยดีกว่า

กรณีประชาชนออกมาร่วมชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย กดดันให้นายกฯ ลาออก จนเจ้าหน้าที่มีการสลายการชุมนุม สร้างความไม่พอใจให้หลายคน เพราะชุมนุมกันด้วยความสงบ และส่วนใหญ่ยังเป็นเพียงเยาวชน ซึ่งคนบันเทิงหลายคนก็ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วย กับการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่

แต่คนบันเทิงที่อยู่เงียบๆ ไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ เกี่ยวกับกรณีนี้ก็มีเช่นกัน 

โปรโมชั่นดีๆที่lazada( คลิกเลย )

แต่คนที่โดนโลกออนไลน์ถล่มหนัก ก็คือนักแสดงสาว ปู ไปรยา ที่ชาวเน็ตมองว่า ปูเป็นทูตสันถวไมตรีจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR แต่กลับไม่เคยออกมาพูดถึงกรณีความรุนแรงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยขณะนี้เลย แม้เจ้าตัวจะเคยมีข่าวออกไปช่วยเด็กและผู้ลี้ภัยในต่างประเทศ แต่เรื่องในประเทศกลับเงียบ


ชาวเน็ตหลายคนจึงเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมของ สาวปู ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้เคลื่อนไหวในโซเชียลมาเกือบครึ่งเดือนแล้ว โดยภาพล่าสุดที่ลงไว้ เป็นภาพน้องหมา เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2563

โดยคนที่คอมเมนต์ถามปูว่า มีประชาชนถูกตำรวจอุ้มเพราะว่าต้องการประชาธิปไตย ทำไมทูต UNHCR ไม่ออกมาพูดอะไรบ้าง มีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ไม่คิดจะเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนหน่อยเหรอ?

และมีการนำ ปู ไปเทียบกับ มารีญา พูลเลิศลาภ ที่ออกมาพูดเรื่องการใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมตลอด ทั้งที่ไม่มีตำแหน่งทูต ถ้าปูจะเงียบ ก็เอาตำแหน่งฑูตคืน UN ไปเลยดีกว่า

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Instagram prayalundberg
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend