ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เปิดคลิปวินาที ท่อส่งก๊าซ ปตท. ระเบิด!!

11.39K 15
เปิดคลิปวินาที ท่อส่งก๊าซ ปตท. ระเบิด!!

เปิดภาพนาที ท่อส่งแก๊สระเบิด หนีตายลูกไฟขนาดใหญ่ ใน ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีก 20 รายบ้านเรือนเสียหายกว่า 10 หลัง

จากกรณีที่มีเหตุท่อแก๊สระเบิด จนทำให้เกิดลูกไฟขนาดใหญ่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ตามที่มีการเสนอข่าวก่อนหน้านี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็น 3ราย ขณะที่ผู้บาดเจ็บ 20 ราย บ้านเรือนเสียหายกว่า 10 หลัง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกล้องวงจรปิดจากหน้ารถสามารถจับภาพนาทีระเบิดไว้ได้ ซึ่งในภาพจะเห็น นาทีระเบิดที่มีลูกไฟพุ่งออกมาสูงเท่าตึกหลายชั้น และมีประชาชนวิ่งหนี

ขอขอบคุณคลิปจาก  Thai Fact


ด้านปตท. ได้ออกประกาศเร่งเยียวยาผู้ได้ผลกระทบจากเหตุการณ์ก๊าซฯ รั่ว (ฉบับที่ 3)

นายโชคชัย ธนเมธี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า ตามที่เกิดเหตุก๊าซธรรมชาติรั่วและเกิดเพลิงไหม้ อ.บางบ่อจ.สมุทรปราการ ส่งผลให้เกิดก๊าซฯ รั่วสู่บรรยากาศและเกิดการติดไฟ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาของวันนี้ (22 ตุลาคม 2563) ปตท. ร่วมกับจังหวัดสมุทรปราการ จัดตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ในพื้นที่วัดเปร็งราษฎร์บำรุง

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้มอบหมาย นายชวลิตทรงกิตติ นายอำเภอบางบ่อ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานดังกล่าว และได้รับความร่วมมือจากอบต.เปร็ง กองบังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สมุทรปราการ เพื่อสนับสนุนอาหาร น้ำดื่ม และที่พักชั่วคราวในระยะเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบ และอำนวยความสะดวกให้แก่ทีมปฏิบัติงาน ทั้งนี้ ปตท. พร้อมดูแลรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นทั้งหมดสำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงการเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

ในด้านผลกระทบกับลูกค้าก๊าซ ปตท. จะดำเนินการจ่ายก๊าซย้อนให้กับลูกค้าอุตสาหกรรม บริเวณนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังและนิคมอุตสาหกรรมเอเชียสุวรรณภูมิ รวมทั้ง ปตท. ได้ประสานกับ กฟผ.ในการจ่ายก๊าซเพิ่มเติมให้แก่โรงไฟฟ้าในพื้นที่อื่น เพื่อให้การผลิตไฟฟ้ามีความต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ปตท.มีความจำเป็นต้องปิดสถานีบริการ NGV จำนวน 1 สถานี ได้แก่ สถานีบริการ NGV ปตท. เอส.วี.โพรเกรสซีฟ สาขา บางปะกง เป็นการชั่วคราว โดยอยู่ระหว่างการแก้ไขเพื่อให้สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบโดยละเอียด และจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend