ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

รมว.ศึกษาฯ ยัน ไม่รู้จักชายเสื้อเหลืองทำร้ายนศ. ขู่ฟ้องคนปล่อยข่าวเท็จ

987 15
รมว.ศึกษาฯ ยัน ไม่รู้จักชายเสื้อเหลืองทำร้ายนศ. ขู่ฟ้องคนปล่อยข่าวเท็จ

"ณัฏฐพล" รมว.ศธ. เผย ภาพชายเสื้อเหลือง ที่ว่ากันว่า อาจเป็นหนึ่งในผู้ติดตามของนายณัฏฐพล ได้เข้าไปทำร้ายนักศึกษาที่ม.รามคำแหง ยืนยัน ไม่รู้จัก และจะดำเนินคดี คนนำภาพ-ข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

วันที่ 22 ตุลาคม 2563 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) เผยกรณีโลกโซเชียล มีการแชร์ภาพชายเสื้อเหลืองรายหนึ่ง ที่ว่ากันว่า อาจจะเป็นหนึ่งในผู้ติดตามของ นายณัฏฐพล ได้เข้าไปทำร้ายนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โปรโมชั่นดีๆที่lazada( คลิกเลย )

โดย นายณัฏฐพล กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะถ้าใครรู้จักตนดีพอจะทราบว่า ถ้าเป็นคนสนิทจริงๆ ไม่ต้องมาให้ดอกไม้ กระเช้าผลไม้กับตน ฉะนั้นคนที่ปรากฏในภาพ ตนไม่รู้จัก ถ้าเป็นคนสนิท ตนพร้อมจะยอมรับ

ขณะนี้ มีคนนำข้อมูลเท็จมาสร้างความแตกแยกในสังคม ตั้งใจที่จะให้เด็กและเยาวชนมีความเกลียดชัง ต่อต้าน ศธ. ซึ่งที่ผ่านมาศธ. เปิดรับฟังความคิดเห็นจากนักเรียน และมีแนวทางชัดเจนในการแก้ไขปัญหาให้เด็กและเยาวชน รวมทั้งเตรียมการปฏิรูปพัฒนาการศึกษาไทยอยู่แล้ว


"ยืนยันว่า ไม่รู้จักชายคนดังกล่าว ผมเห็นภาพที่แชร์ในโชเซียลแล้ว และคิดว่าสิ่งนี้คือภัยสังคมในการสร้างข้อมูลเท็จ แล้วมาบิดเบือนเพื่อสร้างความเกลียดชังและสร้างความแตกแยก"

"การนำภาพ หรือข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีความผิดแน่นอน แต่รูปที่ออกมานั้น เป็นรูปผมจริง คือมีคนเอาของให้ผมจริง แต่ผมไม่รู้จัก และเอารูปมาโยงว่าผมอยู่เบื้องหลัง เรื่องนี้ไม่ถูกต้อง ผมจะดำเนินคดีแน่นอน"

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend