ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทัวร์ลง อาจารย์ หลังประกาศหยุดสอน อ้างมหาวิทยาลัยรับใช้อำนาจนิยม

28.36K 93
ทัวร์ลง อาจารย์ หลังประกาศหยุดสอน อ้างมหาวิทยาลัยรับใช้อำนาจนิยม

ทัวร์ลง!! อาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังโพสต์ภาพและเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก ชูป้ายประกาศหยุดเรียน-หยุดสอน สนับสนุนข้อเรียกร้องนักศึกษาวิทยาเขตลำปาง ทั้งยังอ้างมหาวิทยาลัยรับใช้อำนาจนิยม

สืบเนื่องจากกรณีที่ นายษัษฐรัมย์ ธรรมบุษดี อาจารย์ประจำวิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความ ชูป้ายประกาศหยุดเรียน-หยุดสอน ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า Sustarum Thammaboosadee  พร้อมระบุข้อความว่า..

สืบเนื่องจากข้อเรียกร้อง นัดหยุดเรียน ของนักศึกษา มธ.ลำปาง เพื่อเรียกร้องมหาวิทยาลัยให้ทบทวนต่อการระบุว่า 'การชุมนุม' เป็นสิ่งน่าละอายและไม่สมควรเกิดขึ้น ขณะนี้ครบ 48 ชั่วโมง ได้รับแจ้งจากนักศึกษาว่าไม่มีการตอบสนองใดๆจากมหาวิทยาลัย และผมเองก็ได้สอบถามผู้บริหารไปแล้ว ก็ไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติม

ระบุต่ออีกว่า เพื่อให้การแสดงจุดยืนของนักศึกษามีประสิทธิภาพ ผมในฐานะผู้ปฏิบัติงานขอสนับสนุน การ #หยุดเรียน #หยุดสอน ที่ มธ.ลำปาง ตามภารกิจที่ผมต้องเดินทางไปสอนที่ลำปางทุกวันพฤหัสบดี เทอม 1/2563 วิชาการเมืองการปกครองไทยสมัยใหม่ และเศรษฐกิจการเมืองของกลุ่มประเทศรัฐสวัสดิการ ทั้งในห้องเรียนและการบรรยายแบบออนไลน์ จนกว่ามหาวิทยาลัยจะยืนตัวตรงต่อหน้าเผด็จการ พร้อมใส่แฮชแท็ก #strike #เสรีภาพทุกตารางนิ้ว #เราต้องการมหาวิทยาลัยมีกระดูกสันหลัง


หลังจากที่อาจารย์คนดังกล่าวโพสต์เรื่องราวนี้ออกไป ก็ทำให้มีชาวเน็ตแห่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย โดยมีคอมเมนต์เช่น ปิดไปเลย แล้วอย่าไปสอนอีกนะอย่ารับเงินเดือนด้วย , เรื่องของแก อนาคตของแกเอง โนสนโนแคร์ , ยื่นใบลาออกด้วยนะคนที่เขาพร้อมสอนมีเยอะ , ดีครับ หยุดเรียน หยุดสอน จะได้ไม่มีกบฏ คิดล้มล้างสถาบัน เงินเดือนไม่ต้องรับ กลับไปขุดใส้เดือนกินนะครับ , เขียนใบลาออกไปเลยเป็นอาจารย์ได้ไงไม่แยกแยะ ควรลาออกไปนะหน้าที่ยังไม่ทำจะมาสอนเด็กให้ดีได้ไง , ลาออกไปคนแบบ..สอนแบบแอบแฝง ล้างสมองเอาความคิดชั่วๆในการชังชาติ ชังสถาบันของ..ค่อยๆเอามาบรรจุในสมอง นักเรียน นักศึกษา , ก็แบบพิมพ์มันไม่ดีแล้วจะให้ลูกศิษย์ดีได้อย่างไร

ซึ่งก่อนหน้านี้ ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์ข้อความฝากถึงอาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษา .39 ทั้ง 1,118 ราย ที่ฝ่าฝืน พรบ.ระเบียบข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา ..2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติม .6 ..2562 ประกอบวินัยและจรรยาบรรณบุคลากรข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา ว่า เดี๋ยวเจอกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend