ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

คนเสื้อเหลืองรวมตัวลานย่าโม"พุทธอิสระ"ขึ้นเวทีปลุกพลัง

137 0
คนเสื้อเหลืองรวมตัวลานย่าโมพุทธอิสระขึ้นเวทีปลุกพลัง

คนเสื้อเหลืองเมืองย่าโมกว่า 700 คน ชุมนุมปกป้องสถาบันที่ลานย่าโม อดีตพระพุทธอิสระ ขึ้นเวทีปลุกพลัง อย่าให้เด็กที่ยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมก้าวล่วงสถาบัน ต้องร่วมกันปกป้อง

วันนี้ (22 ตุลาคม 2563) เวลา 13.00 น. ที่ลานข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มี "กลุ่มประชาชนที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จังหวัดนครราชสีมา" พร้อมใจกันใส่เสื้อเหลือง เดินทางมาร่วมชุมนุมกว่า 700 คน เพื่อแสดงพลังปกป้องสถาบัน และเคลื่อนไหวสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บริหารประเทศต่อไป ซึ่งผู้ร่วมชุมนุมส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ ข้าราชการบำนาญ อดีตแนวร่วม กปปส.โคราช และลูกศิษย์ของสำนักสันติอโศก นอกจากนี้ยังมีการนำพระบรมฉายาลักษณ์ ของรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 มาตั้งไว้บริเวณด้านหน้าผู้ชุมนุม เรียกร้องให้กลุ่มคณะราษฎร 63 และกลุ่มเยาวชนปลดแอก หยุดกล่าวจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย


ต่อมาเวลา 14.30 น. ได้มีนาสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพุทธอิสระ เดินทางมาขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวประมาณกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่ออกมาเคลื่อนไหวก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมปลุกประชาชนชาวไทย ให้ลุกขึ้นมาต่อต้านการเคลื่อนไหวของกลุ่มเยาวชนปลดแอก และคณะราษฎร 63 โดยอดีตพุทธอิสระ กล่าวว่า สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ถือว่าเป็น 3 สถาบันหลัก ที่ประชาชนทั้งประเทศให้ความเคารพเทิดทูนยิ่งกว่าชีวิตและจิตใจ ถ้าขาดหลักใดหลักหนึ่งไปแล้ว จะไม่เหลือรากเหง้าให้เป็นประเทศชาติเลย จะกลายเป็นซอมบี้เหมือนที่กลุ่มเยาวชนที่ออกมาเคลื่อนไหวเป็นอยู่ในขณะนี้ ดังนั้นจึงเรียกร้องให้กลุ่มเยาวชนที่ยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม ยังไม่รู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย หยุดออกมาเคลื่อนไหวก้าวล่วงสถานบันเด็ดขาด และขอให้ประชาชนคนไทยทุกคน ออกมาต่อต้านคัดค้านการเคลื่อนไหวของกลุ่มที่ไม่ประสงค์ดีต่อชาติบ้านเมืองให้ถึงที่สุด เหตุผลที่ตนเองต้องออกมาต่อสู้อีก ทั้งที่ลูกศิษย์ลูกหาถามว่าเหตุใดหลวงปู่ถึงไม่รู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ ทั้งที่ถูกเขากระทำถึงขนาดนี้ แม้แต่สหประชาชาติก็เคยถามตอนที่ตนเองถูกขังว่าจะเอาเรื่องหรือไม่ เพราะถูกลิดรอนสิทธิ์ ตนจึงตอบไปว่าสิทธิ์ของมนุษย์อยู่แค่ตายก็หมดไป แต่สิทธิความเป็นชาติบ้านเมือง มันยังอยู่มั่นคงอีกยาวนาน ดังนั้นตนเองไม่ต้องการอะไรแล้ว ต่อสู้เพื่อชาติบ้านเมืองเท่านั้น

โดยการชุมนุมเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองนครราชสีมา กว่า 20 นาย มารักษาความปลอดภัยอยู่ทั่วบริเวณ หลังจากนั้นเวลา 15.30 น. ผู้ชุมนุมทุกคนก็สลายตัวกลับบ้าน โดยไม่มีความรุนแรงแต่อย่างใด.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend