ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ประมวลภาพท่อส่งก๊าซระเบิดสมุทรปราการ ความพินาศที่เกิดขึ้นจริง!!

15.70K 62

ประมวลภาพความเสียหาย เหตุ ท่อส่งก๊าซระเบิด ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เจ็บอีก 20 ราย เผยภาพความพินาศที่เกิดขึ้นจริง ไม่ใช่ในหนัง !

สืบเนื่องจากวันที่ 22 ตุลาคม ได้เกิดเหตุการณ์ ท่อแก๊สระเบิด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดในพื้นที่ ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ได้ระเบิด เบื้องต้นขณะเกิดเหตุทำให้ชาวบ้านใกล้เคียงต้องพากันวิ่งหนีตายออกมาจากบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเกิดลูกไฟขนาดใหญ่

มีรายงานผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นหญิงวัย 70 ปี ซึ่งอยู่ในบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 20 คน โดยเป็นบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในระยะใกล้เคียงถูกไฟไหม้ไม่ต่ำกว่า 10 หลัง รถยนต์และรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้อีกประมาณ 20 คันโดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ปตท. ได้เข้าสู่พื้นที่เพื่อระงับเหตุ ตรวจสอบสาเหตุและดำเนินการตัดแยกระบบบริเวณช่วงท่อดังกล่าว นอกจากนี้ได้ประสานงานทีมดับเพลิงในพื้นที่เพื่อร่วมระงับเหตุ โดยขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์เพลิงไหม้ได้เรียบร้อยแล้ว 


นายถวัลย์ ธนกิจเจริญพัฒน์ รองอธิบดีกรมธุรกิจพลังงาน กล่าวว่า เหตุระเบิดท่อก๊าซ ย่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ กรมฯในฐานะดูแลความปลอดภัยด้านเชื้อเพลิง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ ลงพื้นตรวจสอบอย่างเร่งด่วน หลังเกิดเหตุการณ์แล้ว เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.

ล่าสุด ได้รับรายงานว่า เพลิงสงบแล้ว ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่า อาจเกิดจากรถแบคโฮเข้าไปทำงาน ใกล้บริเวรท่อก๊าซธรรมชาติ โดยไม่ได้ขออนุญาต จากหน่วยงานกำกับดูแล ทั้ง สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(สำนักงาน กกพ.) และ ปตท. ซึ่งตามปกติแล้ว แนวท่อก๊าซฯ จะมีป้ายกำกับเตือน อันตราย การทำงาน ให้ระมัดระวังที่ชัดเจน แต่ที่ผ่านมาอุบัติเหตุท่อก๊าซฯ มักจะเกิดขึ้นจาก การไม่ขออนุญาตเข้าไปทำงาน และไม่ระมัดระวังจนเกิดอุบัติเหตุ โดยจะเร่งสรุปสาเหตุที่แท้จริง ต่อไป

ส่วนนายสุพัฒน์ สวัสดิ์ชูโต ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ) กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้อยู่ภายในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมเอเชีย (สุวรรณภูมิ) ที่ตั้งอยู่ในตำบลคลองสวน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากนิคมอุตสาหกรรมประมาณ 5 กิโลเมตร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend