ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ทำเนียบฯซ้อมใหญ่เสมือนจริงรับมือม็อบหลังพบจุดบกพร่อง

1.73K 29
ทำเนียบฯซ้อมใหญ่เสมือนจริงรับมือม็อบหลังพบจุดบกพร่อง

"ทำเนียบรัฐบาล" ซักซ้อมแผนรับมือกลุ่มผู้ชุมนุมแบบเสมือนจริง หลังพบจุดบกพร่องแนวป้องกันคืนวานนี้ ขณะที่นักเรียนจากโรงเรียนใกล้ทำเนียบ ตะโกนด่าเจ้าหน้าที่จากบนห้องและขับไล่นายกรัฐมนตรี

22 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรักษาความปลอดภัยที่ทำเนียบรัฐบาล หลังวานนี้ (21ต.ค.) กลุ่มคณะราษฎร ได้เดินทางมายื่นคำขาดให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลาออกภายใน 3 วัน ซึ่งหากไม่ปฏิบัติตามจะระดับกลับมาชุมนุมปักหลักที่ทำเนียบรัฐบาล

ทั้งนี้ ล่าสุดทำเนียบรัฐบาลได้มีการซักซ้อมเสมือนจริงรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม โดยนำความบกพร่องแนวป้องกัน เมื่อคืนวันที่ 21 ต.ค. มาปรับให้มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมฝ่าแนวกันมาได้ โดยมีการนำรถโดยสาร ขสมก. มาจอดขวางปิด ถ.พิษณุโลก แบบประชิด ไม่มีช่องว่างให้สามารถข้ามสะพานมาฝั่งด้านหน้าทำเนียบฯได้


โดยภายใต้การกำกับดูแลของ พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สืบสาย รักษาการผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 และพล.ต.ท.อัครเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานงานทำเนียบรัฐบาล

ขณะเดียวกันแม้กลุ่มผู้ชุมนุมจะประกาศให้เวลานายกฯ ตัดสินใจ 3 วัน แต่ฝ่ายความมั่นคง ประเมินว่ากลุ่มผู้ชุมนุมอาจจะเคลื่อนไหวได้ตลอดเวลา จึงต้องมีความพร้อมไว้

ทั้งนี้ ระหว่างการซักซ้อมมีนักเรียนจากโรงเรียนบริเวณ ถ.พิษณุโลก เยื้องกับทำเนียบรัฐบาล ที่อยู่บนอาคารเรียน ตะโกนด่าทอและขับไล่นายกฯ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend