ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พท.จี้นายกฯอย่าซื้อเวลาควรลาออกอยู่มา6ปีทำชาติเจ๊งมากเกินไป

704 32
พท.จี้นายกฯอย่าซื้อเวลาควรลาออกอยู่มา6ปีทำชาติเจ๊งมากเกินไป

"จิรายุ ห่วงทรัพย์" อัด "นายกรัฐมนตรี" ประกาศยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯตอนนี้ ก็ไม่ต่างกับการชุมนุมที่ผ่านมา แสดงถึงความไม่จริงใจ ย้ำรอศาลตัดสิน หากฟัน "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ใช้ฉุกเฉินมิชอบต้องลาออก ลั่นอยู่มา 6 ปีประเทศเจ๊งเท่านั้น แซะอย่าซื้อเวลา

22 ตุลาคม 2563 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพ และรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ วันนี้ (22ต.ค.) เห็นได้ว่า รัฐบาลไม่มีความจริงใจต่อประชาชน โดยเฉพาะข้ออ้างที่บอกว่าสถานการณ์ปรกติแล้วจึงยกเลิก ทั้งๆ ที่ผ่านมากว่า 7 วัน สถานการณ์ก็เป็นปรกติ ไม่มีอะไรแตกต่างจาก 6 วันที่ผ่านมา 

"อย่างเมื่อคืน ประชาชนก็ชุมนุมเรียกร้องก็เหมือนกับ 6 วันที่ผ่านมา แต่กลับลุแก่อำนาจ ออกพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ตอนตี 4 เมื่อเช้ามืดวันที่ 14 ตุลาคม 2563 จัดการกับประชาชน" รองเลขาธิการพรรคฯ กล่าวและว่า แม้ว่าวันนี้นายกฯออกประกาศผ่านราชกิจจานุเบกษา ว่ายกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ แล้วก็ตาม แต่วันนี้ยังคงต้องรอคำพิพากษาของศาลแพ่ง ที่ตนและนายชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย และ พวก ไปร้องไว้เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา 


ทั้งนี้ หากศาลมีคำพิพากษาออกมา ว่าพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯไม่ชอบ หมายความว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องรับผิดชอบ และย่อมมีความผิด ที่ออกพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยมิชอบเพราะ มีเด็กและเยาวชน และสื่อมวลชน ถูกละเมิด จากกฎหมายพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนเห็นว่าวันนี้ นายกฯต้องตัดสินใจลาออกได้แล้ว

"6 ปีที่ดำรงตำแหน่งมาก็มากเกินไปแล้ว ขอให้เห็นกับประเทศชาติ เพราะ 6 ปีที่ผ่านมา ประชาชนรู้ดีว่า เข้ามาอย่างไร วางแผนสืบทอดอำนาจอย่างไร อย่าซื้อเวลาเลย ประเทศเจ๊งมา 6 ปีแล้ว" นายจิรายุ กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend