ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สาวมึนตึ้บ ! ซื้อบ้านหลังละ 4 ล้านกว่า โดนสั่งรื้อรั้ว เหตุเหมือนโครงการอื่น

7.87K 5
สาวมึนตึ้บ ! ซื้อบ้านหลังละ 4 ล้านกว่า โดนสั่งรื้อรั้ว เหตุเหมือนโครงการอื่น

สาวโพสต์ เสียความรู้สึกหนัก หลังซื้อบ้านราคา 4 ล้านกว่าบาท อยากขายทิ้งแล้วซื้อใหม่ โดนสั่งให้เปลี่ยนสีรั้ว เหตุสีเหมือนของโครงการอื่น พร้อมโวย ตอนซื้อไม่ได้บอกแบบนี้

เรียกได้ว่ากลายเป็นเรื่องที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เมื่อสาวรายหนึ่งออกมาโพสต์ เสียความรู้สึก หลังจากซื้อบ้านราคาหลังละ 4 ล้านกว่าบาท โดยมีการระบุว่า " รู้สึกอยากขายบ้านนี้ทิ้งและซื้อบ้านหลังใหม่ทันที เมื่อวันนี้เจอวิศวะโครงการโทรมาบอกว่าเปลี่ยนสีรั้วได้ไหมสีเหมือนของโครงการอื่น เราถึงกับ What!!! แล้วก็มาบอกว่าจริงๆทางโครงการมีการกำหนดโทนสีด้วย!!! #ตอนเรามาซื้อไม่ได้บอกกับเราแบบนี้

เราขอเกริ่นก่อนว่าตอนเราซื้อบ้านเราถามทุกโครงการเรื่องกำหนดโทนสี ซึ่งที่เราเลือกโครงการนี้เพราะเซลบอกว่าไม่ได้มีกำหนดค่ะ ขอแค่สีไม่แรงไปแต่มันก็เป็นสิทธิของผู้ซื้อเราถามรายละเอียดทุกตรงเพราะเราศึกษาข้อมูลบ้านโครงการและปัญหาที่จะตามมาเพื่ออยากได้บ้านที่เป็นบ้านเราจริงๆ ไม่ใช่ซื้อแล้วก็ยังไม่จบและเราเองก็อยู่บ้านเดี่ยวที่ไม่ได้อยู่ในโครงการมาก่อนเลยมีข้อเปรียบเทียบ ก็เลยใส่ใจรายละเอียดดีเทลมากๆถามละเอียดทุกโครงการ


พอวันตรวจรับบ้านมาคุยกับช่างก็ยังถามอีกครั้งเรื่องนี้ช่างก็ไม่เคยพูดเรื่องโทนสีเลย ที่สำคัญบ้านเราหลังริมติดถนนช่างและเจ้าหน้าที่โครงการผ่านทุกวันเห็นตั้งแต่ต้นตั้งแต่เริ่มทาสีทำไมไม่มาบอกไม่เตือนไม่แจ้งตั้งแต่ตอนนั้นหรือเพิ่งมาคิดได้ว่าต้องกำหนดโทนสี ?

มาวันนี้เราทำรั้วเสร็จมาอาทิตย์นึงแล้ว มีคนโทรมาบอกให้เราเปลี่ยนสีรั้วได้ไหมเพราะเหมือนสีโครงการอื่นเราก็อึ้ง!!! พวกคุณเอาอะไรมาคิด เราเสียเงินเป็นแสนทำหลังคาโรงรถและรั้วทำตามกฏทุกอย่าง ซื้อบ้านมาราคา 4.4 ล้านตกแต่งอีกเป็นล้านเพื่ออยากได้บ้านในแบบของเรา สไตล์เราแต่เรากลับต้องมาทำตามที่คุณขอและไม่เคยแจ้งกับเรามาก่อนงั้นเหรอ ตอนก่อนซื้อคุณบอกสิทธิของเรา พอซื้อคุณมาบอกให้เราเปลี่ยน ช่วยมีจรรยาบรรณและความซื่อสัตย์ต่อลูกค้านิดนึงค่ะ

ซื้อบ้านอยากอยู่แบบแฮปปี้ค่ะ เงินเราที่ดินก็เป็นของเราคุณจะมาจำกัดกรอบความคิดเราให้ได้ตามใจพวกคุณมันไม่ได้หรอกค่ะ ถ้าเราทำผิดกฏหมายคุ้มครองอาคารหรือผิดสัญญาซื้อขายก็ว่าไปอย่างเพราะถือว่าเราทำไม่ถูกต้องเราเป็นคนยอมรับความจริงอยู่แล้ว ถ้าผิดจะเปิดอกแบนๆ ยอมรับไม่อายเลยและพร้อมที่จะแก้ไขค่ะ

แต่นี่เราผิดอะไรแต่คุณมาพูดเหมือนเราผิด? ถ้าคุณมั่นใจในตัวโครงการคุณทำไมต้องแคร์ว่าจะสีเหมือนโครงการไหนเพราะเราซื้อบ้านในโครงการของคุณไม่ใช่โครงการอื่นค่ะ#แม่จะไม่ทน อยากให้เปลี่ยนไปฟ้องเอาค่ะ เต็มที่ก็ขายทิ้งแล้วแชร์ให้โลกรู้ว่าโครงการมันแย่ไร้จรรยาบรรขนาดขนาดไหน ปญอ #เปลี่ยนสีรั้วให้หน่อยสีเหมือนโครงการอื่นSeriously เอาจริงดิ!!! คำพูดของพวกคุณมันทำลายความรู้สึกของเราไปแล้ว ความรู้สึกภูมิใจที่มีบ้านหลังนี้มันหมดลงไปแล้ว เป็นคนรักสงบไม่เคยคิดมีปัญหากับใครแต่เรื่องนี้มันไม่ยุติธรรมกับเราพวกคุณไม่ควรทำลายความรู้สึกดีๆของเราแบบนี้

ขอบคุณเฟซบุ๊กผู้ใช้รายหนึ่ง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend