ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'เต ตะวัน’โพสต์แรง เรียก’กฎหมา’ดีกว่าไหม

51.83K 490

ออกมาโพสต์แรงพอสมควร สำหรับหนุ่มเต-ตะวัน วิหครัตน์ นักแสดงชื่อดัง ที่ออกมารีทวิตคลิปจากทวิตเตอร์แล้วถามว่า การกระทำดังคลิปนั้นยังเรียกกฎหมายได้หรือไม่ จากนั้นเพื่อน ๆ ในวงการก็เข้ามาแสดงความเห็น พร้อมๆ กับคนในโลกออนไลน์

สำหรับประเด็นนี้ที่ 'หนุ่มเต ตะวัน'นักแสดงชื่อดัง ออกมาโพสต์แรง นั้นสืบเนื่องมาจากคลิปของชาวเน็ตในทวิตเตอร์ที่หยิบมานำเสนอ โดยเป็นภาพของกลุ่มม็อบราษฎร ที่ออกมาแสดงความเห็น มีการพูดปราศรัย ซึ่งบรรยากาศดูวุ่นว่ายพอสมควร ในขณะนั้นกล้องก็จับภาพไปที่พี่ผู้หญิงคนหนึ่งที่สวมเสื้อเหลือ ชูฉากรูป แล้วเดินไปที่ ผู้ปราศรัยของกลุ่มม็อบฯ ที่ยืนอยู่บนท้ายรถกระบะ แต่ทันใดนั้นก็มีผู้ชายร่างท้วมคนหนึ่งที่สวมหน้าอนามัยในเสื้อสีดำ สวมแว่นดำ กลับเดินไปคว้าลำโพงที่ใช้ประกอบการปราศรัย ปาไปที่กลุ่มผู้ปราศรัยก่อนที่จะออกจากจุดดังกล่าวไป และมีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลควบคุมสถานการณ์ ถือว่ามีความวุ่นวายพอสมควร

โดยเจ้าของคลิป@Munkhyoหมั่นเขี้ยวโพสต์แคปชั่นว่า"จังหวะที่ไปหยิบลพโพงแล้วเอามทุ่มใส่น้องที่อยู่บนรถคือ.เอี้ย()#ม็อบ21ตุลา"


จากนั้นก็มีคนมารีทวิตฯ มากพอสมควรจนกลายเป็นคลิปดังที่แชร์ในโลกออนไลน์ หนึ่งในนั้นคือศิลปิน นักแสดงชื่อดังอย่าง หนุ่ม'เต-ตะวัน'นักแสดง และพิธีกรก็ออกมารีทวิตเตอร์และเขียนว่า กฎหมายมีไว้คุ้มครองแค่คนประเภทนี้หรอ เรียกกฎหมา ดีกว่าไหมและเมื่อคนในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์เข้ามาเห็นก็มีการแสดงมุมมอง พร้อมทั้งรีทวิตเตอร์กันพอสมควร

โดยมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งก็อัพเดทถึงเหตุการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมที่ปราศรัยทุกทุบด้วยลำโพงว่า"อัพเดท.รามน้องที่ถูกทำร้ายแจ้งความดำเนินคดีแล้ว//นี่ไม่ใช่การปปกป้องสถาบันนี่คือการสร้างสถานการณ์เพราะกลุ่มคนที่รุมทำร้ายเด็กคือคนกลุ่มเดิมหน้าเดิมๆที่มีอาชีพรับใช้และเกาะนักการเมืองหากิน"

ขอบคุณคลิปจาก : twitter @Munkhyo หมั่นเขี้ยว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend