ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

กองปราบรวบ ’มายด์’ แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย ฝ่าพ.ร.ก.

7.31K 24

ตำรวจกองปราบบุกจับกุม มายด์ แกนนำ ผู้ชุมนุม ฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขณะกลับที่พักในซอยราชวิถี 3 ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ด้านเจ้าตัวยืนยันการจับกุมดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าวันที่ 21 ตุลาคม 2563 เมื่อเวลา 23.00 . พันตำรวจโทสุริศักดิ์ จิราวัสน์ รองผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม นำหมายศาลแขวงปทุมวัน เข้าจับกุม นางสาวภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือ มายด์ แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย ผู้ต้องหาตามหมายจับในความผิดฐานฝ่าฝืน ...ฉุกเฉิน ได้ภายในซอยราชวิถี 3 ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังเสร็จสิ้นจากการไปชุมนุม ยื่นหนังสือต่อตัวแทนรัฐบาลที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา

โดยระหว่างการถูกควบคุมตัวมายระบุว่าไม่รู้สึกกลัวที่ต้องถูกดำเนินคดีและเห็นว่าการเข้าจับกุมดังกล่าวเป็นการจับกุมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายเพราะเป็นการเข้าจับกุมในยามวิกาลก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวขึ้นรถนำส่งกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนหรือตชด.ภาค1ระหว่างการดำเนินคดีตามกฎหมาย


สำหรับหมายจับกุมดังกล่าวพนักงานสอบสวนสน.ลุมพินีไปขอศาลแขวงปทุมวันขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหารวม12คนจากกรณีที่ไปร่วมการปราศรัยที่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่15ตุลาคม ที่ผ่านมานอกจากนี้มายด์ยังเคยถูกพนักงานสอบสวนสน.ชนะสงครามออกหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาจากการจัดกิจกรรมชุมนุม"เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย"ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อวันที่3สิงหาคม ร่วมกับผู้ต้องหาอื่นรวม6คนซึ่งทั้งหมดไปรายงานตัวเมื่อวันที่1กันยายนโดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ "มายด์" แกนนำกลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย

ตำรวจนำตัว"มายด์"ส่งศาลแขวงปทุมวัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend